“เศรษฐา” ยิ้มร่า เมื่อที่ประชุมรัฐสภาโหวตไปครึ่งทาง ขอรออีกนิดก็รู้ผลแล้ว เตรียมแถลงหากผลสรุปจบ

View icon 363
วันที่ 22 ส.ค. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“เศรษฐา” ยิ้มร่า เมื่อที่ประชุมรัฐสภาโหวตไปครึ่งทาง ขอรออีกนิดก็รู้ผลแล้ว เตรียมแถลงหากผลสรุปจบ

วันนี้ (22 ส.ค.66) เมื่อเวลา 15.30 น. ที่พรรคเพื่อไทย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย นายเศรษฐา ทวีสิน ได้ลงมาทักทายสื่อมวลชนที่ปักหลักทำข่าวรอผลการโหวตที่ประชุมรัฐสภาในการเลือกนายกฯ คนที่ 30 โดยนายเศรษฐา ยังคงมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส และได้เดินไปที่จอมอนิเตอร์ดูผลโหวตนายกฯแบบเรียลไทม์ที่ทางพรรคได้เตรียมไว้

เมื่อได้สอบถามว่าวันนี้ตื่นเต้นหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า “ไม่ครับ” เมื่อถามต่อว่าที่ไม่รู้สึกตื่นเต้นเป็นเพราะมั่นใจในผลโหวตวันนี้ใช่หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า “ไม่เกี่ยวกัน” เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่าจะได้เป็นนายกฯ คนที่ 30 แล้ว เนื่องจาก สว. จะยกมือโหวตให้ นายเศรษฐา กล่าวว่า ไม่ทราบครับ รออีดนิด อีก 1 ชั่วโมงก็จะรู้ผลแล้ว

เมื่อถามว่า ถ้าคะแนนโหวตเป็นไปตามคาดจะแถลงขอบคุณเลยหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า “ไม่ว่าผลออกมาเป็นอย่างไรก็จะแถลง”

เมื่อถามว่า รู้สึกภูมิใจหรือไม่ เพราะตั้งแต่ขายคะแนนมาหลายคนก็เห็นชอบ นายเศรษฐา กล่าวว่า “ตนไม่แน่ใจ เพราะไม่ได้เรียงตามพรรค แต่เรียงตามรายชื่อ ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน เดี๋ยวแปปเดียวก็รู้แล้ว” 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้สนับสนุนและกลุ่มคนเสื้อแดงยังคงปักหลักที่พรรคเพื่อไทย เพื่อร่วมลุ้นผลการโหวตนายกฯ โดยมวลชนจะส่งเชียร์เฮและปรบมือด้วยความดีใจ เมื่อได้ยินเสียง สส. และ สว. ที่โหวตเห็นชอบให้กับนายเศรษฐา