ONE Championship : ย้อนเส้นทางของ นัท วันเดอร์เกิร์ล ก่อนดวลหมัด ซง จิง หนาน ในศึก ONE Fight Night 14

View icon 149
วันที่ 15 ส.ค. 2566
ONE Championship
แชร์
นัท วันเดอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์” ยอดฝีมือสาวชาวไทย มีคิวเผชิญหน้ากับ “ซง จิง หนาน” แชมป์โลก ONE สตรอว์เวต (115 – 125 ป.) กติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) โดยจะดวลหพลังหมัดกันภายใต้กติกาพิเศษ ในศึกรวมพลหญิงแกร่ง ONE Fight Night 14 ที่จะถ่ายทอดสดจากประเทศสิงคโปร์ ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 30 ก.ย.66 แต่ก่อนจะถึงวันประกาศศักดานักสู้หญิงไทย เราจะพาทุกคนย้อนดูเส้นทางของ “นัท วันเดอร์เกิร์ล” กับความท้าทายบนถนนสายนักสู้ที่คุณรู้แล้วต้องทึ่ง

นัท วันเดอร์เกิร์ล” สาวน้อยมากความสามารถวัย 24 ปี เธอคือลูกสาวคนโตของอดีตนักมวยชื่อดัง “จรูญศักดิ์ ส.วรพิน” ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นเจ้าของค่ายมวยที่ชื่อ “จรูญศักดิ์มวยไทย” และมีน้องสาวที่คลานตามกันมาอย่าง “แอนนา ซุปเปอร์เกิร์ล” ทั้งสองคนถือเป็นความหวังของผู้เป็นพ่อที่หมายมั่นปั้นมืออยากให้ลูกเจริญรอยตามบนเส้นทางสายนักสู้ และการที่ติดสอยห้อยตามพ่อไปดูมวยข้างเวทีเป็นประจำก็ทำให้ทั้งคู่ชื่นชอบในเส้นทางสายนี้ โดยเฉพาะลูกสาวคนโตที่ผู้เป็นพ่อตั้งความหวังไว้มากที่สุด

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 21 กรกฎาคม 2566 คู่ นัท วันเดอร์เกิร์ล vs ลิซา คีเรียอาคู

นัท วันเดอร์เกิร์ล” ประเดิมขึ้นสังเวียนครั้งแรกในรูปแบบมวยไทย โดยย้อนไปเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว เป็นยุคที่หลายคนยังไม่ค่อยให้ความสำคัญกับมวยหญิงเท่าใดนัก แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคสำหรับสาวน้อยศิษย์เอกแห่งค่ายจรูญศักดิ์มวยไทย เพราะเธอสามารถกวาดแชมป์ประเทศไทยมาครองได้สมใจ จนได้โอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของค่ายแฟร์เท็กซ์ ที่จะขัดเกลาให้เธอกลายเป็นมวยหญิงอนาคตไกล

และโอกาสครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตก็มาถึงเมื่อเธอกลายเป็นนักกีฬาในสังกัดของ ONE พร้อมทั้งแจ้งเกิดได้อย่างสวยหรูในกติกามวยไทย รุ่นสตรอว์เวต ด้วยการน็อก “บรูค ฟาร์เรลล์” คู่ชกสาวชาวออสเตรเลีย เพียงยกแรกเท่านั้น เมื่อ 21 ส.ค.63

64db2eda73e9d1.67846945.jpg
นัท vs แจ็คกี (26 ก.พ.64)

เท่านั้นไม่พอเธอยังโชว์ความร้อนแรงอย่างต่อเนื่องด้วยการเอาชนะทีเคโอ “เคซี คาลอส” สาวจากฟิลิปปินส์ เมื่อ 28 ส.ค.63 แต่เส้นทางสายมวยไทยมีอันต้องสะดุด เมื่อเธอพลาดท่าพ่ายคะแนนให้กับ “แจ็กกี บุนตัน” สาวแกร่งจากสหรัฐอเมริกา และนำมาซึ่งอาการบาดเจ็บจนทำให้เธอต้องห่างหายจากสังเวียนไปนานถึง 1 ปี

การบาดเจ็บจากครั้งนั้น นัท วันเดอร์เกิร์ล ตัดสินใจเบนเข็มไปลงแข่งในกติกา MMA โดยระหว่างที่ร้างสังเวียนมวยไทย เธอก็มุ่งมั่นฝึกปรือวิชาบราซิลเลียนยิวยิตสู (BJJ) ที่เป็นพื้นฐานสำคัญในการลงแข่ง MMA ระดับอาชีพ และพิสูจน์ความสามารถในขั้นแรกด้วยการคว้าเหรียญการแข่งขันบราซิลเลียนยิวยิตสูระดับประเทศ 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิ

หลังจากฝีมือเข้าฝัก “นัท วันเดอร์เกิร์ล” ได้โอกาสเปิดตัวครั้งแรกในกติกา MMA และโชว์ผลงานได้อย่างน่าทึ่งจัดซับมิชชันใส่ “เซบา บาโน” คู่ต่อกรจากอินเดียจบเห่เพียงยกแรก เมื่อ 20 พ.ค.65 นับเป็นการซับมิชชันคู่ต่อสู้บนสังเวียนระดับโลกครั้งแรกในชีวิต

สาวน้อยที่กำลังอยู่ในความมั่นอกมั่นใจได้ฤกษ์หวนคืนสังเวียนอีกครั้งในรอบ 1 ปี พร้อมความหวังที่จะไปต่อในเส้นทางสาย MMA โดยต้องเผชิญหน้ากับ “ลิซา คีเรียอาคู” สาวธาตุทรหดจากออสเตรเลีย แต่ด้วยความที่อ่อนประสบการณ์กว่า ทำให้นักสู้สาวจากแดนสยามพ่ายคะแนนไปอย่างน่าเสียดายในศึก ONE ลุมพินี 26 เมื่อวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา

64db2ebb972003.77796603.jpg
นัท vs เซบา (20 พ.ค.65)

อย่างไรก็ตามด้วยความที่ “นัท วันเดอร์เกิร์ล” เป็นนักสู้สาวมากความสามารถในศาสตร์การต่อสู้ เธอพร้อมจะกลับมากู้ชื่อบนสังเวียนแห่งนี้อีกครั้ง ในการชกกติกาพิเศษที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยจะเป็นเกมการยืนสู้ที่เธอถนัดและเจนจัดมาตั้งแต่เด็ก แม้ครั้งนี้จะต้องเผชิญหน้ากับ “ซง จิง หนาน” แชมป์โลก ONE สตรอว์เวต MMA ราชินีผู้ครองบัลลังก์มาอย่างยาวนานกว่า 5 ปี

การประจันหน้าครั้งนี้ ทั้งสองจะประลองฝีมือกันภายใต้กติกาพิเศษ โดยผู้เข้าแข่งขันจะชกกัน 3 ยก ๆ ละ 3 นาที ด้วยการใช้นวม MMA 4 ออนซ์ สามารถใช้หมัดได้อย่างเดียว ห้ามใช้เท้า ห้ามเข่า และห้ามศอก ซึ่งจะมีการตัดสินด้วยระบบคะแนนเต็ม 10 เหมือนอย่างกติกามวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง

64db2ebbeab058.38955342.jpg

งานนี้ถือว่าเป็นไม่หมูสำหรับ “นัท วันเดอร์เกิร์ล” เพราะแม้เธอจะถนัดเรื่องหมัดอยู่แล้ว แต่ “ซง จิง หนาน” ก็ถือว่าอยู่ในชั้นขั้นเทพของการยืนสู้เช่นกัน และยังเป็นที่ลือชื่อด้วยว่ามีหมัดอันทรงพลังที่ใช้น็อกคู่ต่อสู้ไปแล้วหลายราย อีกทั้งยังเคยมีดีกรีเป็นนักกีฬามวยสากลมาด้วย

แต่ถึงอย่างนั้น “นัท วันเดอร์เกิร์ล” ก็ไม่หวั่นไหวโดยเลือกที่จะอ้าแขนรับความท้าทายนี้เพื่อพิสูจน์ว่าเธอมีความสามารถรอบตัวไม่แพ้ใครสมกับดีกรีแชมป์มวยไทยและได้ชื่อว่าเป็นนักสู้แถวหน้าของรุ่นสตรอว์เวต

64db2ebc18beb1.06168592.jpg

แฟนกีฬาสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามศึก ONE Fight Night 14 ได้ผ่านทาง TICKETMASTER และติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ทางเว็บไซต์ ONEFC.com, เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV

ข่าวที่เกี่ยวข้อง