“เดอะ ตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ประกาศถอนตัวลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลไทย

View icon 176
วันที่ 15 ส.ค. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“เดอะ ตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ประกาศถอนตัวลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลไทย หลังชูนโยบาย “บอลไทยไปบอลโลกใน 4 ปี” พร้อมประกาศ “มาดามแป้ง” เหมาะสมที่สุดแล้ว และพร้อมที่จะช่วยงานทุกอย่า

วันนี้ (15 ส.ค. 66) หลังจากที่ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประกาศชัดเจนว่า จะลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลคนต่อไป ล่าสุด “เดอะ ตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตกองหน้าทีมชาติไทย ได้ประกาศถอนตัวแล้ว โดยให้เหตุผลว่า “เป็นเรื่องที่ดี เนื่องจากคุณแป้งมีคุณสมบัติพร้อมประสบการณ์ 16 ปี ทำให้รู้ตื้นลึกหนาบาง และปัญหาของฟุตบอลไทย เหมาะสมที่สุดแล้ว และพร้อมที่จะช่วยงานทุกอย่าง”

ซึ่งก่อนหน้านี้ออกมาเปิดตัวว่า จะลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลคนต่อไป โดย “เดอะ ตุ๊ก” ชูนโยบายว่า จะพาฟุตบอลไทยไปบอลโลกให้ได้ภายใน 4 ปี 

แต่ยังมีคนที่ยังสู้ต่อคือ “พอลลีน งามพริ้ง” อดีตแกนนำกลุ่ม "เชียร์ไทยเพาเวอร์"  ซึ่งได้โพสต์ในเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า เสียดายที่ “เดอะ ตุ๊ก” ถอนตัว แต่ตนเองแม้ว่า จะถูกปรามาสหรือดูถูกอย่างไรจะยังคงเดินหน้าสู้ต่อ เพื่อเสนอแนวความคิดให้สโมสรได้เรียนรู้วิธีจับปลาขยายฐานแฟนบอลใหม่ และเกิด Sustainability (ความยั่งยืน) ให้กับวงการ