มาดามแป้ง เปิดตัวท้าชิงนายกสมาคมฟุตบอลฯ - 3 สโมสรร่วมใจพัฒนาบอลไทยไปบอลโลก

View icon 40
วันที่ 14 ส.ค. 2566
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - 3 สโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่ของไทย ร่วมมือ ร่วมใจ พัฒนาฟุตบอลไทย ไปฟุตบอลโลก ขณะเดียวกัน พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล เตรียมวางมือ พร้อมสนับสนุน "มาดามแป้ง" ขึ้นมาแทน

วานนี้ 3 สโมสรฟุตบอลใหญ่ของไทย คือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ การท่าเรือ เอฟซี พร้อมใจกันแถลงข่าว จับมือกันร่วมใจพัฒนาฟุตบอลไทย ไปฟุตบอลโลก 2026 ที่แคนาดา สหรัฐฯ และ เม็กซิโก เป็นเจ้าภาพร่วม ให้ได้

โดย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจส่ง "มาซาทาดะ อิชิอิ" หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น มาเป็นประธานเทคนิคของทีมชาติไทย ทำงานร่วมกับ "มาโน โพลกิง" ที่ยังคงเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยเหมือนเดิม โดยที่ อิชิอิ ยังคงรับเงินเดือนของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สนันสนุนดูแลเรื่องที่พัก, สนามซ้อม, วิทยาศาสตร์การกีฬา โดยเริ่มงานทันที ซึ่งจริง ๆ แล้ว ทั้ง 3 สโมสร พูดคุยเรื่องนี้กันมา 2-3 เดือนแล้ว และมันเป็นโอกาสที่ไทยจะได้ไปฟุตบอลโลก เพราะครั้งนี้โซนเอเชียมีโควตาถึง 8 ทีม

นอกจากนี้ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี และผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย เปิดตัวพร้อมลงสมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแแห่งประเทศไทย ในสมัยหน้าแน่นอนแล้ว โดยมีสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และบีจี ปทุม สนับสนุนแน่นอน 2 เสียง

โดย คุณนวลพรรณ บอกว่า ก่อนหน้านี้เคยปฏิเสธการลงเลือกตั้งไปแล้ว ด้วยเหตุผลทางครอบครัว และสุขภาพ แต่เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้เรียกตนเข้าไปปรึกษาหารือ โดยท่านได้บอกว่าจะวางมือแล้ว และมองเห็นว่า คุณแป้ง มีใจรักกีฬาฟุตบอล และมีศักยภาพเพียงพอ จึงอยากให้คุณแป้งมารับหน้าที่ต่อ ท่านพร้อมที่จะสนับสนุนเต็มที่