ONE Championship : น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย อัปเดตอาการปลอดภัยแล้ว หลังป่วยป่วยกะทันหัน

View icon 3.4K
วันที่ 11 ส.ค. 2566
ONE Championship
แชร์
น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย” อดีตแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) มีอันต้องพลาดกระทบไหล่เหล่าแฟนคลับในกิจกรรม Meet & Greet เมื่อวันเสาร์ที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมา ณ หอเกียรติยศมวยไทย สำนักงานสนามมวยลุมพินี (รามอินทรา) เนื่องจากมีอาการป่วยกะทันหัน โดยล่าสุดมีการอัปเดตอาการป่วย “น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย” ผ่านช่องทางโซเชียลที่ทำให้แฟนกีฬาได้คลายกังวล

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา “น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย” มีคิวที่จะต้องเขาพบปะกับเหล่าบรรดาแฟนคลับในกิจกรรม Meet & Greet สุดพิเศษ ซึ่งงานนี้สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ที่ซื้อบัตรเข้าชมศึก ONE Fight Night 13 แต่ท้ายที่สุดเจ้าตัวก็ต้องพลาดโอกาสต้อนรับมิตรรักแฟนคลับอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากเกิดอาการป่วยกะทันหันจึงต้องส่งไม้ต่อให้ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวขวัญใจชาวไทยเข้ามารับหน้าเสื่อแทน

โดยแฟนกีฬาต่างเป็นห่วงและถามไถ่ถึงอาการป่วยของอดีตราชัน ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต เข้ามาอย่างล้นหลาม จนกระทั่งล่าสุดมีการเคลื่อนไหวจากเฟซบุ๊กเพจ Nong O Channel ข้อความว่า

ดูคลิป ONE Fight Night 9 วันที่ 22 เมษายน 2566 คู่ น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย vs โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี

64d5f4f0881a44.73872617.jpg
 
“ปลอดภัยแล้ว ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณทีมแพทย์และพยาบาล โรงพยาบาลปิยะเวททุกท่านที่คอยรักษาดูแลอย่างใกล้ชิดจน น้องโอ๋ ปลอดภัยผ่านพ้นช่วงวิกฤตมาเเล้ว และตอนนี้ น้องโอ๋ อยู่ในช่วงพักฟื้นร่างกาย

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา น้องโอ๋ มีอาการป่วยไข้เลือดออกเเละไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ B ร่วมด้วย จึงต้องแอดมิดเเละรักษาตัวในโรงพยาบาล และเนื่องจากป่วย 2 อย่างพร้อมกัน จึงจำเป็นจะต้องเข้ารักษาตัวใน ICU 3 คืน กับ 4 วัน เพื่ออยู่ในการดูแลของเเพทย์อย่างใกล้ชิดและตอนนี้พ้นขีดอันตรายแล้วนะคะ ไม่มีอะไรน่าห่วง

แอดมิน ไม่มีเจตนาอยากปกปิดข่าว เเต่ทุกครั้งที่โพสต์ แอดมินต้องขออนุญาต น้องโอ๋ ก่อนเสมอ เรื่องนี้ เลยคิดว่ารอให้ น้องโอ๋ ดีขึ้นแล้ว ถึงจะขออนุญาตนำเรื่องราวมาเล่าให้พี่น้องเเฟนมวยเเฟนเพจได้รับรู้กันค่ะ

ต่อจากนี้ก็เข้าสู่การฟื้นฟูร่างกายเเละสภาพจิตใจค่ะ …น้องโอ๋ ฝากมาขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เป็นห่วง และสัญญาว่าจะกลับมาชกให้ทุกคนได้ดูกันอีกเเน่นอน ฝากขอบคุณทุกท่าน ที่เชียร์ให้รีเเมตช์กับ โจนาธาน และหวังเเฟนคลับทุกท่านจะรอชมผลงานของราชันนะคะ

(น้องโอ๋ฝากบอกให้ทุกคนรักษาสุขภาพ ระวังยุงกัด และอย่าลืมฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่กันด้วยนะคะ) #ราชันจะกลับมา”

64d5f4f1930fb5.16732954.jpg
น้องโอ๋ vs แฮ็กเกอร์ตี (22 เม.ย.66)

สำหรับ “น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย” นั้นเสียบัลลังก์แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135 - 145 ป.) ให้กับ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” ยอดฝีมือชาวอังกฤษ ชนิดที่ช็อกสายตาแฟนมวยทั่วโลก ในศึก ONE FIGHT NIGHT 9 เมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นเจ้าตัวก็เดินสายเป็นวิทยากรให้ความรู้และเผยแพร่วิชาศิลปะแม่ไม้มวยไทยให้เป็นที่รู้จักของชาวโลกทั้งใน ยุโรป และ สหรัฐอเมริกา เป็นเวลานานร่วม 2 เดือน ก่อนจะเดินทางกลับมายังประเทศไทยตั้งแต่ช่วงกลางเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา และประสบกับอาการป่วยดังกล่าว

แฟนๆ สามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และ อินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV