นายกฯยินดี น้องเทนนิส คว้าแชมป์ 3 สมัยซ้อน

View icon 89
วันที่ 3 ส.ค. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
นายกฯยินดี น้องเทนนิส สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์กีฬามหาวิทยาลัยโลก 3 สมัยซ้อน ย้ำรัฐบาลส่งเสริมพัฒนากีฬาทุกประเภท

วันนี้ (3ส.ค.) น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความยินดีกับ “เทนนิส” น.ส.พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดหญิงไทย สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกีฬาไทยคนแรก ที่คว้าเหรียญทอง 3 สมัยติดต่อกันในรายการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 31 เฉิงตูเกมส์ 2021 ที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีน เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า โดย น.ส.พาณิภัค เจ้าของแชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2020 เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 รุ่น 49 กิโลกรัม เอาชนะ ครี ลีเดน จากกัมพูชา 2-0 ยก เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ชนะ อูชราล บัต-เออร์เดเน จากมองโกเลีย 2-0 ยก จากนั้นรอบรองชนะเลิศ เอาชนะ หลัว เหมียวอี้ จากจีน 2-0 ยกและในรอบชิงชนะเลิศ พบกับ แมร์เว ดินเซน แชมป์โลกคนล่าสุดจากตุรกี

โดย น.ส.พาณิภัคโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมเอาชนะไป 2-0 ยก คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ คว้าเหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัยโลก 3 สมัยติดต่อกันหลังเคยได้แชมป์มหาวิทยาลัยโลกมาแล้ว 2 ครั้ง เมื่อปี 2017 ที่ไต้หวัน และ 2019

“พล.อ.ประยุทธ์ ขอบคุณนักกีฬาไทยและผู้เกี่ยวข้องที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยเฉพาะเทนนิส พาณิภัค ที่เป็นตัวอย่างของเยาวชนในการฝึกซ้อมและมีวินัย จนประสบความสำเร็จ โดยที่ผ่านมารัฐบาลภายใต้การนำของได้ส่งเสริมให้มีการพัฒนากีฬาทุกประเภทอย่างต่อเนื่อง พัฒนาวิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อเพิ่มศักยภาพและขีดความสามารถในการแข่งขันในระดับประเทศและระดับสากล พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางการกีฬาเพื่อประชาชน ตลอดจนสร้างนักกีฬาเพื่อความเป็นเลิศและพัฒนาการกีฬาสู่การสร้างเศรษฐกิจอย่างครบวงจร”น.ส.ทิพานัน กล่าว