ONE Championship : สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง วิเคราะห์ “ตะวันฉาย vs ดาวิต” ใครจะเป็นฝ่ายกำชัย

View icon 282
วันที่ 31 ก.ค. 2566
ONE Championship
แชร์
สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” พักหน้าที่นักมวย สวมบทกูรู วิเคราะห์รูปเกมพร้อมคาดการณ์ผลการแข่งขัน คู่ระหว่าง “ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยฯ” พบกับ “ดาวิต คิเรีย” ในศึก ONE Fight Night 13 วันเสาร์ ที่ 5 ส.ค.นี้

ศึก ONE Fight Night 13 ที่กำลังจะระเบิดขึ้นในวันเสาร์ ที่ 5 ส.ค.นี้ ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) หนึ่งในไฮไลต์เด็ดประจำรายการที่แฟนกีฬาทั่วโลกให้ความสนใจอย่างล้นหลาม คือการกลับมาขึ้นสังเวียนอีกครั้งของ “ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยฯ” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145 - 155 ป.) ที่ขอเปิดรับความท้าทายใหม่ ด้วยการข้ามสายมาลุยยุทธจักรคิกบ็อกซิ่ง พบกับ “ดาวิต คิเรีย” จอมเก๋าวัย 31 ปีจากจอร์เจีย ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต 


ทั้ง “ตะวันฉาย” และ “ดาวิต” ล้วนแต่เป็นสองสุดยอดนักชกในกติกาถนัดของตัวเอง ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายในการหานักกีฬาที่จะเคยแข่งขันกับทั้งคู่มาก่อน แต่ “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” สุดยอดนักชกมากประสบการณ์ชาวไทย เคยผ่านการปะทะและเอาชนะทั้งสองคนมาแล้ว ทำให้นักสู้เจ้าของฉายา “เจ้าหนูนักฆ่า” รายนี้ ทราบเป็นอย่างดีถึงสไตล์การชกของทั้งสองคน

เพื่อเพิ่มความน่าสนใจยิ่งขึ้นก่อนการรับชม ทางเราจึงไม่รอช้าที่จะขอความเห็นจาก “สิทธิชัย” ถึงมุมมองของคู่นี้ พร้อมทั้งวิเคราะห์รูปเกม และคาดการณ์ถึงผลการแข่งขันของคู่ “ตะวันฉาย vs ดาวิต” ที่แฟน ๆ ทั่วโลกต่างให้ความสนใจกันในขณะนี้

64c78849092571.07782370.jpg

“ผมคิดว่าคู่นี้รูปเกมจะออกมาสนุกแน่นอนครับ เพราะว่า “ดาวิต” เขามาแบบตั้งใจมาก ๆ ถึงขั้นลงทุนเดินทางมาเก็บตัวซ้อมถึงค่ายผม เขาฝึกซ้อมหนักมากเพื่อเตรียมมาแก้ทาง “ตะวันฉาย” ผมคิดว่า “ดาวิต” จะเป็นฝ่ายเดินเข้าหา เพราะเขาเตรียมอาวุธระยะประชิดมา เขารู้ว่า “ตะวันฉาย” เล่นวงนอกดีกว่า และเขาจะไม่ยอมให้เกมตกเป็นของ “ตะวันฉาย” แน่นอน”

“ส่วนคู่นี้จะจบน็อกหรือไม่ มันก็อยู่ที่จังหวะครับ อยู่ที่ว่า “ตะวันฉาย” เขาจะทำได้หรือเปล่า ส่วน “ดาวิต” เขาก็อึดถึกทนมาก ๆ และที่สำคัญนี่คือกติกาคิกบ็อกซิ่ง ซึ่ง “ตะวันฉาย” อาจจะชกยากนิดหนึ่ง ผิดกับ “ดาวิต” ที่ต่อยในกติกาคิกบ็อกซิ่ง มาโดยตลอด เขาถนัดกติกานี้มาก”

64c787f30a3c92.63149339.jpg

หากต้องเลือกผู้ชนะเพียงหนึ่งคนในไฟต์นี้ “สิทธิชัย” ก็ขอเลือกทำตามหัวใจ ด้วยการเชียร์ไปที่รุ่นน้องร่วมชาติ อย่าง “ตะวันฉาย” พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่าหาก “ตะวันฉาย” ไม่พลาดเข้าหลวม หรือไปยืนแลกหมัดกับ “ดาวิต” ก็จะเป็นฝ่ายคว้าชัยชนะมาครองได้

“ผมเชื่อว่าถ้า “ตะวันฉาย” ไม่พลาดโดนหมัดของ “ดาวิต” ผมก็คิดว่า “ตะวันฉาย” จะชนะ แต่ถ้าเลือกไปยืนรับหมัด “ดาวิต” ก็มีสิทธ์ถึงขั้นแพ้ได้เลย ยังไงผมก็เชียร์คนไทยครับ ตามเชียร์น้อง “ตะวันฉาย” มาตลอดอยู่แล้ว แต่ทั้งนี้ก็อยู่ที่จังหวะ อยู่ที่เกมบนเวทีของทั้งคู่อีกทีครับ”

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมศึก ONE Fight Night 13 ในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

64c787f2d3ec78.93109798.jpg

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV