กกท. วางแผนปรับปรุงสนามราชมังคากีฬาสถานครั้งใหญ่ หลังน้ำท่วมขัง นัดอุ่นเครื่องเลสเตอร์พบสเปอร์

View icon 302
วันที่ 25 ก.ค. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) วางแผนปรับปรุงสนามราชมังคากีฬาสถานครั้งใหญ่ ซึ่งต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก เตรียมดึงภาคเอกชนร่วมลงทุน เตรียมเป็นเจ้าภาพกีฬาซีเกมส์ ปี 2568

จากเหตุการณ์การแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องที่สนามราชมังคากีฬาสถาน ระหว่าง “เลสเตอร์ ซิตี” พบกับ “ท็อตแนม ฮอตสเปอร์” เมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ 23 ก.ค. 2566 แต่แมตช์ดังกล่าวต้องยกเลิกการแข่งขัน เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้สนามมีน้ำท่วมขัง ไม่สามารถใช้งานได้ หลังเกิดเรื่องดังกล่าว การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์อยากหนัก

วันนี้ (25 ก.ค. 66) ล่าสุด ทาง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เผยว่า สนามราชมังคลากีฬาสถาน มีการตั้งงบประมาณในการซ่อมบำรุงอยู่ทุกปี แต่ด้วยตัวสนามมีอายุมากกว่า 30 ปี หากจะยกระดับให้ทันสมัย ต้องมีการปรับปรุงครั้งใหญ่ ซึ่งต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก ซึ่งทางกกท. ได้วางแผนในการปรับปรุงสนามแห่งนี้ครั้งใหญ่ ด้วยการดึงภาคเอกชนเข้ามามีส่วนร่วมในการลงทุน เพื่อทำให้สนามแห่งนี้กลับมาใหม่ และทันสมัยอีกครั้ง

ทั้งนี้ สำหรับการกีฬาแห่งประเทศไทย กำลังอยู่ในขั้นตอน การรออนุมติแผนปรับปรุงพื้นที่ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทยหัวหมากพื้นที่ 250 ไร่ ในโครงการ "สมาร์ท เนชั่นแนล สปอร์ต ปาร์ค" ที่จะดึงภาคเอกชนเข้ามาร่วมลงทุน ภายใต้งบประมาณ 12,000 ล้านบาท ระยะเวลาการดำเนินงาน 3 เฟส ถึงปี 2575 เพื่อเตรียมเป็นเจ้าภาพกีฬาซีเกมส์ ปี 2568 การปรับปรุงสนามราชมังคลากีฬาสถานอยู่ในเฟสแรก ด้วยงบประมาณ 5,000 ล้านบาท คาดเริ่มดำเนินการได้หลังมีการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่เสร็จสิ้น