ONE Championship : รถถัง เล็งขึ้นแท่นนักชกไทยคนแรกรับค่าตัว 10 ล้าน หากได้ปะทะ ทาเครุ

View icon 959
วันที่ 31 พ.ค. 2566
ONE Championship
แชร์
รถถัง จิตรเมืองนนท์” ราชันมวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) แสดงความเชื่อมั่นว่าตนจะกลายเป็นนักชกไทยคนแรกที่ได้รับค่าตัว 10 ล้านบาท หากได้ปะทะกับ “ทาเครุ เซกาวา” ยอดคิกบ็อกเซอร์ชาวญี่ปุ่นที่เพิ่งเข้ามาอยู่ใต้สังกัด ONE บ้านเดียวกัน

แฟนมวยส่วนใหญ่คงทราบดีแล้วแล้วว่านักชกคิกบ็อกซิ่งขวัญใจชาวญี่ปุ่นนั้นได้เข้าสู่ชายคา ONE เป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอของ ONE ได้ประกาศข่าวดีและจัดงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญา อย่างเป็นทางการไปเมื่อเร็ว ๆ นี้

647773c8d90be2.89279076.jpg
บอส “ชาตรี” และ ทาเครุ ในงานแถลงข่าว

โดยแฟนมวยชาวไทยต่างเฮกันยกใหญ่ เนื่องจาก “ทาเครุ” มีโอกาสสูงที่จะได้โคจรมาเจอกับราชันนักบู๊ “รถถัง” อย่างที่แฟน ๆ ตั้งตารอ ไม่ต่างอะไรกับ “รถถัง” ที่รอวันได้ประมือกับ “ทาเครุ” อย่างที่ตนเคยออกมาเปรยไว้ก่อนหน้านี้เช่นกัน

ยิ่งไปกว่านั้น เจ้าตัวยังหมายมั่นปั้นมือว่าหากได้เจอกับซูเปอร์ตาร์จากแดนซามูไร เขาจะได้เป็นแชมป์โลก ONE ชาวไทยคนแรกที่ได้รับค่าตัว 10 ล้านบาทจากการชกเพียงหนึ่งไฟต์ ตามที่
บิ๊กบอส “ชาตรี” เคยประกาศเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะมอบให้แชมป์โลกชาวไทยที่ได้ชื่อว่า “สุดยอดของสุดยอดที่สุด” โดยแฟนกีฬาต่างพากันคาดเดากันไปว่าคนนั้นจะเป็นใคร ซึ่งชื่อของ “รถถัง” ก็เป็นหนึ่งในหลาย ๆ ชื่อที่หลายฝ่ายมองว่าจะเป็นผู้พิชิตเงินก้อนโตนี้เข้าบัญชี

647773ec8362b0.23096707.jpg

ล่าสุด “รถถัง” ได้เปิดใจผ่านสื่อออนไลน์ถึงเรื่องนี้ว่า หากตนได้พบกับ “ทาเครุ” จะช่วยให้วงการมวยไทย ยกระดับได้มากขึ้นกว่านี้ รวมไปถึงในญี่ปุ่น และทั่วโลกด้วย เพราะจะเป็นการพบกันของซุปตาร์ประเทศญี่ปุ่น กับ ซุปตาร์ประเทศไทย ซึ่งเป็นไฟต์ในฝันที่แฟนกีฬาทั่วโลกต่างเฝ้ารออยากให้เกิดขึ้นมานานแล้ว และหากวันนั้นมาถึงจริง ตนก็อาจจะกลายเป็นนักชกไทยคนแรก ที่ได้รับค่าตัว 10 ล้าน ก็เป็นได้

647773c43701f5.13640058.jpg

สำหรับ “ทาเครุ” นั้น ก่อนหน้านี้เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อบ้านเกิดเอาไว้ว่า อยากลองวัดฝีมือกับ “รถถัง” ดูสักครั้ง ขณะที่ “รถถัง” เองหลังทราบว่านักชกซูเปอร์สตาร์ญี่ปุ่นรายนี้ เซ็นสัญญาเข้ามาอยู่ใต้ชายคาเดียวกับตน ก็ได้รีบออกมาส่งสารทักทายไปหาผ่านช่องทางอินสตาแกรม rodtang_jimungnon เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

สำหรับไฟต์ในฝันระหว่าง “รถถัง จิตรเมืองนนท์” พบกับ “ทาเครุ เซกาวา” จะเกิดขึ้นจริงเมื่อไหร่ แล้วนักชกแชมป์โลกซูเปอร์สตาร์ชาวไทยคนไหนที่จะเป็นคนแรกที่ได้ค่าตัว 10 ล้านบาท คงต้องตามลุ้นต่อไปยาว ๆ

แฟนกีฬาสามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV