สนามข่าว 7 สี

โรนัลโด ซัดเบิ้ล! พาโปรตุเกสเอาชนะ ลิกเทนสไตน์ 4-0 ทำลายสถิติลงสนามเกมทีมชาติมากที่สุด

สนามข่าว 7 สี - โรนัลโด ที่เปลี่ยนไป ! โรนัลโด ทำลายสถิติลงสนามในนามทีมชาติมากที่สุด

ช่วงนี้เป็นช่วงที่พักเบรกฟุตบอลระดับสโมสร และเป็นช่วงเวลาของฟีฟ่าเดย์ ซึ่งหนึ่งในนักเตะที่ได้กลับเข้ามาสู่แคมป์ทีมชาติและสปอตไลต์จับจ้องมากที่สุดคนหนึ่ง หนีไม่พ้น CR7 คริสเตียโน โรนัลโด

ถ้าใครจำกันได้ ตั้งแต่ที่เขาไปให้สัมภาษณ์กับ เพียส มอร์แกน โจมตีสโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด และมีผลงานที่ไม่ดีในฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายที่กาตาร์ เราแทบจะไม่ได้ฟังเขาให้สัมภาษณ์กับช่วงเวลาที่ผ่านมาเลย แต่ล่าสุดในการกลับมาเข้าแคมป์ทีมชาติโปรตุเกสอีกครั้ง โรนัลโด ตอบคำถามสื่อมวลชนประเด็นหลังจากย้ายออกจากแมนฯ ยูไนเต็ดไว้น่าสนใจว่า "สถิติเป็นบวกเสมอ" "พวกเขาคือแรงกระตุ้นของผม ผมชอบที่จะทำลายสถิติและสถิตินี้ก็พิเศษ ผมจะภูมิใจมากถ้ามันเกิดขึ้น แต่ผมอยากจะเล่นต่อไปให้มากกว่านี้ ผมไม่อยากหยุดอยู่แค่นี้"

นี่คือคำยืนยันของ คริสเตียโน โรนัลโด กับการกลับมาเล่นทีมชาติโปรตุเกสครั้งนี้ เข้าแคมป์มาด้วยรอยยิ้มและดูท่าทีจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก และเมื่อคืนที่ผ่านมา คริสเตียโน โรนัลโด ก็ยังคงได้รับความไว้วางใจจาก โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ ให้สวมปลอกแขนกัปตันทีมชาติลงเล่นต่อไป และทำได้ 2 ประตู รวมถึงลงสนามเป็นนัดที่ 197 ทำลายสถิติของ บาเดอร์ อัล มูตาว่า ดาวยิงทีมชาติคูเวต เอาชนะลิกเทนสไตน์ไปได้ 4-0 เรียกว่ายังเดินหน้าทำประตูอย่างต่อเนื่อง และสร้างสถิตอต่อไป