สนามข่าว 7 สี

แฟนบอลโยนตุ๊กตาลงสนาม ให้เด็ก ๆ ในตุรกี ซีเรีย เหตุการณ์แผ่นดินไหว

สนามข่าว 7 สี - มีเรื่องน่าประทับใจ แฟนบอลโยนตุ๊กตาลงสนาม ให้เด็ก ๆ ในตุรกี ซีเรีย เหตุการณ์แผ่นดินไหว

เหตุการณ์น่าประทับใจในโลกของฟุตบอล เมื่อบรรดาแฟนบอลเบซิคตัส สโมสรดังในประเทศตุรกี ร่วม 40,000 คนในสนาม พากันโยนตุ๊กตาหลายพันตัวลงสู่สนาม ในระหว่างเกมที่ทีมเปิดบ้านพบกับ อันตัลยาสปอร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อบริจาคให้กับเด็ก ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวครั้งล่าสุดในตุรกีและซีเรีย

ซึ่งประเทศตุรกี และซีเรีย ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวรุนแรง เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างและมีผู้เสียชีวิตกว่า 50,000 ราย

เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นในนาทีที่ 4.17 ซึ่งเป็นเวลาที่เกิดแผ่นดินไหวครั้งแรก และเกมต้องหยุดลงชั่วคราว ซึ่งนักเตะทั้งสองทีม ก็ต้องช่วยกันนำตุ๊กตาขยับออกไปนอกเขตสนาม เพื่อจะได้แข่งขันต่อไป ซึ่งกิจกรรมนี้เกิดขึ้นเพื่อเป็นการแสดงถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ของแฟนบอลเบซิคตัส ที่ต้องการร่วมใจกันโยนของเล่นและตุ๊กตามากมายลงไปในสนาม

โดยของเล่นและตุ๊กตา จะถูกแจกจ่ายให้แฟน ๆ ก่อนเกมหลังจากที่สโมสรและแฟนบอลได้หารือเกี่ยวกับไอเดียดังกล่าว โดยนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แฟนบอลเบซิคตัสทำสิ่งนี้ เนื่องจากพวกเขาเคยแสดงออกในรูปแบบคล้ายกันเมื่อ 12 ปีก่อน ในปี 2011 เพื่อช่วยเหลือเด็กที่ตกเป็นเหยื่อจากเหตุแผ่นดินไหวทางตะวันออกของตุรกีในปี 2011 อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง