ONE Championship

ONE Championship : เส้นทางชีวิต "ฟาบริซิโอ อานดราเด" แชมป์โลก ONE รุ่นแบนตัมเวต MMA คนใหม่

ย้อนเส้นทางชีวิตนักสู้ของ "วันเดอร์บอย" ฟาบรซิโอ อานดราเด แชมป์โลก ONE แบนตัมเวต (145 ป.) คนใหม่ล่าสุด หลังเอาชนะนักสู้เพื่อนร่วมชาติบราซิล "จอห์น ลินีเคอร์" ในศึก ONE FIGHT NIGHT 7 เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา

“ฟาบริซิโอ” ปัจจุบัน อายุ 25 ปี ไต่เต้าเข้ามาใน ONE ตั้งแต่ยังเป็นนักสู้โนเนม จนกระทั่งเริ่มเป็นที่ยอมรับในฐานะดาวรุ่งพุ่งแรงผู้กำสถิติไร้พ่ายและสร้างแรงสะเทือนไปทั่วแรงกิง ONE รุ่นแบนตัมเวต และในที่สุด เขาสามารถผงาดเหนือบัลลังก์ของรุ่นนี้ได้สมความตั้งใจโดยใช้เวลากว่า 2 ปี 

ดูคลิป ONE Fight Night 7 วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 คู่ จอห์น ลินีเคอร์ VS ฟาบริซิโอ อานดราเด

กว่าจะมาถึงจุดนี้ แน่นอนว่า เส้นทางชีวิตที่ผ่านมาของ “ฟาบริซิโอ” ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ วันนี้ เราจะจึงอาสาพาทุกท่านไปทำความรู้จักตัวตนของเด็กซ่าฝีปากกล้าจากบราซิลคนนี้ให้ดียิ่งขึ้น

"ฟาบริซิโอ" เติบโตมาในครอบครัวยากจนในเมืองฟอร์ตาเลซา ประเทศบราซิล ย่านสุดเถื่อนที่เต็มไปด้วยนักเลง ด้วยสภาพแวดล้อมเช่นนี้จึงบังคับให้เขาต้องพยายามดิ้นรนหาเลี้ยงชีพและต้องเรียนศิลปะการต่อสู้ไว้ป้องกันตัว

63fc873527a958.69661329.jpg
ฟาบริซิโอ อานดราเด

ทำให้เด็กหนุ่มชาวบราซิลมีโอกาสได้รู้จักกับมวยไทย ก่อนที่จะหลงรักและเริ่มทุ่มเทแรงกายแรงใจฝึกวิชา ก่อนที่ "ฟาบริซิโอ" จะตัดสินใจเพิ่มโอกาสให้กับตัวเองด้วยการย้ายไปประเทศจีน เพื่อหาโอกาสก้าวขึ้นสู่เวทีการแข่งขันระดับเอเชีย

แม้จะเป็นเรื่องยากลำบากที่ต้องมาอยู่อย่างโดดเดี่ยวในพื้นที่ต่างถิ่นต่างภาษา แต่ "ฟาบริซิโอ" ก็กัดฟันสู้จนก้าวข้ามช่วงเวลาที่ยากลำบากเหล่านั้นมาได้

63fc8734d241d2.61948947.jpeg
ฟาบริซิโอ vs จอห์น

ต่อมาเขาเลือกที่จะย้ายมาฝึกซ้อมทักษะการต่อสู้ผสมผสาน (MMA) และมวยไทยอยู่ที่ภูเก็ต ประเทศไทย และได้เข้าร่วมสังกัด ONE ในปี 63 ในฐานะนักกีฬา MMA ก่อนจะโชว์ผลงานเก็บชัยชนะ 5 ไฟต์ติดต่อกันใน ONE กระทั่งได้ขึ้นเป็นผู้ท้าชิงบัลลังก์รุ่นแบนตัมเวตกับ “จอห์น” ในเดือน ต.ค.65

แต่ศึกนั้นกลับจบลงด้วยไม่มีผลการแข่งขัน เนื่องจากในช่วงยก 3 "ฟาบริซิโอ" พลาดแทงเข่าต่ำไปโดนกระจับของ "จอห์น" แตกและไม่สามารถสู้ต่อได้ ซึ่งอีก 4 เดือนต่อมาทั้งคู่ก็ได้คิวรีแมตช์เคลียร์ปัญหาที่ค้างคาในศึก ONE FIGHT NIGHT 7 เมื่อ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา

63fc8734673b67.79507931.jpeg
ฟาบริซิโอ อานดราเด

ทั้งคู่ต่างเปิดเกมแลกตามแผนที่ตัวเองเตรียมมา แต่เมื่อเข้ายก 4 "ฟาบริซิโอ" ก็ชิงจังหวะออกอาวุธใส่ "จอห์น" จนมีแผลแตกและเริ่มแสดงอาการหมดแรง โดยหมดช่วงพักยก 4 "จอห์น" ยกธงขาวไม่ออกจากมุมกรรมการจึงยุติการแข่งขัน ส่งให้ "ฟาบริซิโอ" ขึ้นแท่นแชมป์โลก ONE รุ่นแบนตัมเวตคนใหม่ทันที

ด้วยหัวใจอันมุ่งมั่นและความเชื่อในตัวเอง "ฟาบริซิโอ" สามารถก้าวผ่านอุปสรรคมากมายในชีวิตมาด้วย จนในวันนี้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ในฐานะแชมป์โลก ONE อย่างเต็มภาคภูมิ

แฟน ๆ สามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV

ข่าวที่เกี่ยวข้อง