ONE Championship

ONE ลุมพินี : “แรมโบ้เล็ก” มั่นใจชนะ "ธีรเดช" คู่เอก ศึก ONE ลุมพินี สานฝันสู่เวทีระดับโลก ONE Championship

พกความมั่นใจมาเกินร้อย “แรมโบ้เล็ก ฉ.อจลบุญ” นักมวยหนุ่มอาวุธครบเครื่อง พร้อมปะทะ “ธีรเดช ช.ห้าพยัคฆ์” นักมวยเชิงสูง ในกติกามวยไทย พิกัดแคตซ์เวต 143 ปอนด์ คู่เอก ศึก ONE ลุมพินี 7 วันศุกร์ที่ 3 มีนาคมนี้
นักมวยหนุ่มชาวชัยภูมิ เริ่มชกมวยตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ก่อนพัฒนาฝีไม้ลายมือขึ้นจนก้าวขึ้นมาคว้าแชมป์ซูเปอร์ไลต์เวตของเวทีมวยช่อง 7 รวมทั้งเคยวัดฝีมือกับ "ก้องไกล เอ็นนี่มวยไทยยิม” และ "กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย" 2 มวยดังที่ผ่านสังเวียน ONE ลุมพินี มาก่อนหน้านี้

63fc28967bd590.20938544.png

“ผมเพิ่งได้ดูไฟต์ของทั้งพี่ก้องไกล และพี่กุหลาบดำ ทั้งคู่ชกได้ดีมาก จนทำให้ผมอยากต่อยในศึก ONE ลุมพินี และตอนนี้โอกาสก็มาถึงแล้ว ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ต่อยเป็นคู่เอก บรรยากาศของรายการนี้มีเสียงเชียร์ที่ดังมาก คนดูก็เต็มสนาม ทำให้ผมต้องพยายามทำให้เต็มที่ครับ” 
“ช่วงที่ผ่านมาผมมีการลองสวมนวมแบบเปิดนิ้ว 4 ออนซ์ ลงฝึกซ้อม ก็รู้สึกว่ามันเบาแตกต่างจากนวมมวยไทยปกติ ต้องปรับการออกอาวุธให้เร็วขึ้น ส่วนการป้องกันก็ยากกว่าเดิม แต่ก็ไม่ได้กังวลอะไรครับ ผมซ้อมมาได้เดือนกว่าพยายามเน้นเรื่องความฟิต ความคล่องตัว และจังหวะการออกอาวุธ ยิ่งเป็นการชกแบบ 3 ยก เสียงระฆังดังคงเดินหน้าใส่กันเต็มที่ ไฟต์นี้ตั้งใจที่จะมาคว้าน็อกจากพี่ธีรเดช ให้ได้ครับ”

63fc2896dce577.49015315.jpeg

ถึงจะฟิตซ้อมมาเต็มที่ และสภาพร่างกายที่หนุ่มแน่นกว่า “แรมโบเล็ก” ยืนยันไม่คิดประมาท “ธีรเดช” เพราะเป้าหมายของเขายิ่งใหญ่กว่านั้น โดยเจ้าตัวต้องการใช้ ONE ลุมพินี เป็นบันไดก้าวแรกเพื่อไปสู่รายการใหญ่ระดับโลกของ วัน แชมเปียนชิพ เหมือนนักชกรุ่นพี่คนอื่น ๆ
“พี่ธีรเดช เป็นมวยสไตล์ฝีมือ ชกด้วยยาก มีลูกเตะเป็นอาวุธที่น่ากลัว ผมต้องเตรียมบล็อกให้ดี และรอจังหวะโต้กลับ แต่ไฟต์นี้ผมมั่นใจมากเพราะเตรียมตัวมาดี มีโอกาสแล้วก็จะทำให้ดีที่สุด จะคว้าโบนัสให้ได้ครับ ในรายการนี้ผมจะตั้งใจชกอย่างเต็มความสามารถ เพื่อให้ได้มีโอกาสไปชกใน ONE รายการใหญ่ครับ”
สำหรับศึก ONE ลุมพินี 7 วันศุกร์ที่ 3 มีนาคมนี้ พร้อมระเบิดความมันต่อเนื่อง! โดยแฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. และถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD ตั้งแต่เวลา 20.30 น.

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD  [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]

63fc28a8c85405.13676933.jpg