ONE Championship

ONE ลุมพินี : ขุนศึกเล็ก บูมเด็กเซียน ขอโค่น โกโก้ ส.สมหมาย มวยรุ่นพี่ สร้างสถิติไร้พ่าย 35 ไฟต์

ขุนศึกเล็ก บูมเด็กเซียน” นักมวยดาวรุ่งวัย 17 ปี ที่ไม่แพ้ใครมาแล้วถึง 34 ไฟต์ติดต่อกัน เตรียมวัดฝีมือกับ “โกโก้ ส.สมหมาย” มวยซ้ายจากสุรินทร์ ในกติกามวยไทย พิกัดอะตอมเวต (115 ป.) ศึก ONE ลุมพินี 6 วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ 

งานนี้ดูเหมือนว่า “ขุนศึกเล็ก บูมเด็กเซียน” อาจได้เปรียบอยู่บ้างเพราะเคยโชว์ฝีมือสวมนวมแบบเปิดนิ้ว 4 ออนซ์ เอาชนะคะแนนเอกฉันท์ “เพชรบ้านไร่ สิงห์มาวิน” ในศึก ONE ลุมพินี นัดปฐมฤกษ์ เมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา แต่การจะเอาชนะ “โกโก้ ส.สมหมาย” ที่ได้ลูกเก๋าอายุมากกว่าเกือบ 10 ปี คงไม่ใช่งานง่ายแน่นอน

63f5e9dee97830.00546525.jpg

“ผมรู้สึกภูมิใจในตัวเองที่ได้เข้าไปต่อยใน ONE ลุมพินี เพราะถือเป็นรายการที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตที่ได้ต่อยมาแล้ว แล้วตัวผมก็ทำได้ดีตรงที่สามารถเร่งเครื่องได้ไม่หมด แต่ก็ยังมีจุดอ่อนตรงที่ป้องกันหมัดได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ครับ ส่วนการสวมนวม 4 ออนซ์ก็ไม่แตกต่างจากเดิมมาก แต่จะป้องกันไม่ดีเท่านวมใหญ่”  

“แล้วผมก็ดีใจมากที่ได้กลับมาต่อยใน ONE ลุมพินี อีกครั้ง ตอนนี้สภาพร่างกายก็พร้อมเต็มร้อยแล้ว มีการเน้นเล่นฟิตเนสเสริมร่างกายเป็นหลัก ส่วนครูโต้ง มวยไทย เทรนเนอร์ที่ดูแลผม ก็ให้ซ้อมหนักกว่าเดิมเป็นสองเท่าเลยครับ พร้อมแนะนำว่าให้ใช้ความสดเดินชนพี่โกโก้ ให้ยุบไปเลย ผมมั่นใจว่าจะชนะรวดไฟต์ที่ 35 ได้แน่ครับ”

63f5e9e0e95ff7.68608492.jpg
โกโก้ ส.สมหมาย

ทางฝั่ง “โกโก้ ส.สมหมาย” หวังใช้เวทีนี้เรียกความมั่นใจของตัวเองกลับมาให้ได้อีกครั้ง หลังจากช่วงหลังฟอร์มเริ่มหล่นลงไป โดยยอมรับว่า “ขุนศึกเล็ก” เป็นคู่ต่อกรที่น่ากลัวมีอาวุธครบเครื่อง แต่เขาเตรียมร่างกายมารับมือความสดเต็มที่ และเชื่อตัวเองสามารถหยุดสถิติไร้พ่ายของดาวโรจน์รายนี้ได้อย่างแน่นอน 

“ผมตื่นเต้นมากที่จะได้มาต่อยใน ONE ลุมพินี แต่ก็ใช้โอกาสนี้ทำหน้าที่ให้เต็มที่ ซึ่งก็ต้องมีการเปลี่ยนสไตล์ และซ้อมให้หนักกว่าเดิม รวมถึงใส่อาวุธทุกอย่างลงไปจะไปถอยแบบเดิมไม่ได้ ขุนศึกเล็ก อาจมีความคุ้นเคยกับบรรยากาศของรายการนี้มากกว่า และเป็นมวยฝีมือดี แต่ผมก็พร้อมทำเต็มที่มั่นใจว่าหยุดสถิติไร้พ่ายของน้องให้ได้”

สำหรับศึก ONE ลุมพินี 6 วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ เตรียมตัวมันกันต่อเนื่อง! โดยแฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง Thai Ticket Major คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. และถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD ตั้งแต่เวลา 20.30 น.

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD  [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]