สนามข่าว 7 สี

ดาวิด เด เคอา ทำสถิติทาบ ปีเตอร์ ชไมเคิล เก็บคลีนชีตสูงสุด 180 นัด

สนามข่าว 7 สี - แมนฯ ยู ยืนยัน เด เคอา ทำสถิติเก็บคลีนชีตสูงสุด 180 นัดได้

หลังเกมที่ แมนฯ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ เลสเตอร์ ซิตี ได้ 3-0 ทำให้ ดาวิด เด เคอา ผู้รักษาประตูชาวสเปน ทำสถิติกลายเป็นผู้เล่นที่เก็บคลีนชีต หรือไม่เสียประตูกับทีมได้มากสุดที่ 180 นัด เทียบเท่าเจ้าของสถิติเดิมอย่าง ปีเตอร์ ชไมเคิล แล้ว

โดยทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของสโมสร ยืนยันเกี่ยวกับสถิติดังกล่าว หลังจากช่วงแรกยังมีความสับสนเกี่ยวกับตัวเลขของ เด เคอา หลังจากบางแหล่งบอกว่า สถิติเทียบเท่าไปแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งเกมที่ทำให้มีความสับสน คือ เกมที่พบกับ อาร์เซนอล ในเดือนพฤษภาคม 2015 ซึ่ง เด เคอา ออกจากสนามด้วยอาการบาดเจ็บ โดยขึ้นนำ 1-0 ซึ่งตามความเห็นของ Opta บริษัทที่เก็บสถิติระดับโลก มองว่า ผู้รักษาประตูจะต้องเล่นเต็ม 90 นาที มิฉะนั้นจะไม่นับเป็นคลีนชีต นั่นหมายความว่า เกมนั้น เด เคอา ไม่ได้คลีนชีตนั่นเอง

โดยสถิติคลีนชีตประวัติศาสตร์นี้ เกิดขึ้นในการลงสนามให้สโมสรเป็นนัดที่ 521 ด้วยวัย 32 ปี หลังจากเซ็นสัญญากับปีศาจแดงจากในปี 2011 

หลังจากความยากลำบากระยะแรก เด เคอา ได้ก้าวไปสู่ระดับเดียวกับหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของ แมนฯ ยูไนเต็ด

เขาเป็นส่วนหนึ่งของแมนฯ ยูไนเต็ด ที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในปี 2013 และยังเคยคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ, ลีก คัพ, คอมมูนิตี ชิลด์ และ ยูโรปา ลีก กับสโมสรอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง