เพลิงไหม้บ้านวอด ตาหลานรอด แต่ยายดับ

View icon 375
วันที่ 7 ก.พ. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เพลิงไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ตาอุ้มหลานชาย อายุ 2 ปี หนีตายออกมาจากบ้านได้ แต่ยายขึ้นไปเก็บของมีค่าที่ชั้นบนของบ้านสำลักควันดับ

เมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 7 ก.พ.66 พ.ต.ท.ชัยยา ดวงริวงศ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ บ้านหลังหนึ่ง ถนนสายเลย-เชียงคาน ก่อนถึงสามแยกปากภู หมู่ 6 ต.เมือง อ.เมือง จ.เลย จึงประสานไปยัง อบต.เมือง ทม.เลย กู้ภัยเลย แพทย์ รพ.เลย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมรถน้ำดับเพลิง 5 คัน เดินทางไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน พบไฟกำลังลุกไหม้หลังบ้านชั้นล่าง ลามติดไม้ขึ้นไปถึงชั้นบน จนท.ดับเพลิงระดมฉีดน้ำ พบนายมานัส อายุ 70 ปี เจ้าของบ้านอุ้มหลานชาย อายุ 2 ปี หนีตายออกมา บอกว่าภรรยาของตนชื่อนางประจวบจิตร อายุ 68 ปี ขึ้นไปเก็บของมีค่าที่ชั้นบนของบ้านยังไม่ออกมา จนท.ระดมฉีดน้ำนาน 30 นาที จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ พบนางประจวบจิตร นอนเสียชีวิตที่ประตูระเบียงหน้าบ้านชั้น 2 ร่างกายถูกไฟลวกตามร่างกายนิดหน่อย กู้ภัยฯ นำร่างลงมา แพทย์ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตจากการสำลักควัน นำร่างส่งชันสูตรพลิกศพที่ รพ.เลย

จากการสอบถาม นายมานัส เล่าว่า เกิดไฟลุกไหม้ที่บริเวณหลังบ้านจนไฟลุกลามติดไม้ที่ชั้นสอง จึงรีบอุ้มหลานชายวัย 2 ขวบหนีตายออกมา ส่วนภรรยาขึ้นไปเก็บของมีค่าที่ชั้นสอง แต่ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนภรรยาไม่สามารถหนีลงมาได้จนเสียชีวิต ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วน พงส.ได้เก็บหลักฐานเพื่อหาสาเหตุต่อไป