สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ เผย เพียว-บุ๋มบิ๋ม ปลอดภัยจากเหตุแผ่นดินไหวตุรกี-ซีเรีย

View icon 343
วันที่ 7 ก.พ. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
แฟนวอลเลย์บอลชาวไทยอดเป็นห่วงไม่ได้ เมื่อเห็นข่าวแผ่นดินไหวรุนแรงในประเทศตุรกี ซึ่ง เพียว" อัจฉราพร คงยศ และ "บุ๋มบิ้ม" ชัชชุอร โมกศรี นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย อยู่ระหว่างเดินทางไปแข่งขันวอลเลย์บอลลีกอาชีพในประเทศดังกล่าว ล่าสุด สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ออกแถลงการณ์ 2 สาวนักวอลเลย์ไทย ปลอดภัย ที่พักในเมืองอิสตันบูล อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวมาก

วันนี้ (7 ก.พ.66) สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้โพสต์แถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊ก Thailand Volleyball Association สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เกี่ยวกับการเดินทางไปแข่งขันวอลเลย์บอลลีกอาชีพในประเทศตุรกี ของ "เพียว" อัจฉราพร คงยศ และ "บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี ว่า ตามที่มีข่าวเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.8 แมกนิจูด จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ในจังหวัดกาเซี่ยนเทป ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศตุรกี เกิดขึ้นเวลา 09.17 น. ตามเวลาท้องถิ่นในประเทศตุรกี ตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ที่ 6 ก.พ.66 ที่ผ่านมา ทำให้แฟนคลับวอลเลย์บอลชาวไทยเป็นห่วงและได้ถามถึงความปลอดภัยของ "เพียว" อัจฉราพร คงยศ และ "บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยที่เดินทางไปแข่งขันวอลเลย์บอลลีกอาชีพในประเทศตุรกี ณ ขณะนี้

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ชี้แจงว่า ได้ติดต่อกับ "เพียว" อัจฉราพร คงยศ และ"บุ๋มบิ๋ม" ชัชซุอร โมกศรี แล้ว ทั้ง 2 คนปลอดภัยดี เนื่องจากเมืองอิสตันบูลซึ่งเป็นที่พักนั้นอยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวมาก ไม่ได้รับผลกระทบอะไร

ด้าน "เพียว" อัจฉราพร คงยศ และ"นุ่มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี ฝากขอบคุณแฟนคลับวอลเลย์บอลและชาวไทยทุกคนที่เป็นห่วง ตอนนี้ปลอดภัยดีหากมีความเคลื่อนไหวอะไรจะแจ้งให้ทราบต่อไป