ข่าวออนไลน์7HD

“แกเร็ธ เบล” ตัวรุกทีมชาติเวลส์ ประกาศแขวนสตัด

วันนี้ (10 ม.ค. 66) “แกเร็ธ เบล” ได้กล่าวผ่านอินสตาแกรมว่า “หลังจากพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว ผมขอประกาศประกาศแขวนสตัดทั้งในระดับสโมสรและระดับทีมชาติ ผมรู้สึกโชคดีอย่างเหลือเชื่อที่ได้เล่นกีฬาที่ผมรัก ซึ่งฟุตบอลได้ให้ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตแก่ผมอย่างแท้จริง ตลอด 17 ฤดูกาล ซึ่งมันไม่สามารถเกิดขึ้นซ้ำได้อีก และไม่ว่าเรื่องราวของผมต่อไปจะเป็นอย่างไร ตั้งแต่ผมเล่นครั้งแรกกับเซาแธมป์ตัน จนถึงการลงเล่นครั้งสุดท้ายกับแอลเอเอฟซี และทุกสโมสรระหว่างนั้น ได้สร้างเส้นทางอาชีพในสโมสรที่ผมรู้สึกภาคภูมิใจและรู้สึกขอบคุณอย่างมาก การได้เล่นให้ทีมชาติถึง 111 นัด ถือเป็นความฝันที่เป็นจริงสำหรับผม

เพื่อแสดงความขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมในการเดินทางครั้งนี้ ผมรู้สึกเป็นหนี้บุญคุณผู้คนมากมายที่ช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตและกำหนดเส้นทางอาชีพของผม ในแบบที่ผมไม่เคยนึกฝันมาก่อน ตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ผมขอขอบคุณสโมสรเก่าของผม, เซาแธมป์ตัน, ท็อตแนม, เรอัล มาดริด และสุดท้ายคือ แอลเอเอฟซี ผู้จัดการและโคชของผมทั้งหมด ทีมสตาฟ เพื่อนร่วมทีม แฟนบอล ตัวแทนของผม เพื่อนๆ พ่อแม่ น้องสาว ภรรยาและลูก ๆ ของผม ดังนั้น ผมจะก้าวสู่บทบาทใหม่ต่อไปในชีวิต ช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลง โอกาสสำหรับการผจญภัยครั้งใหม่

ทั้งนี้ “แกเร็ธ เบล” ลงเล่นฟุตบอลรายการสุดท้ายในฟุตบอลโลก 2022 ในรอบแบ่งกลุ่ม ให้กับทีมชาติเวลส์ ซึ่งเป็นการได้กลับไปเล่นฟุตบอลโลกครั้งแรกในรอบ 64 ปี ของทีมชาติเวลส์

นอกจากนี้ เบล เคยสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเตะที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลก สมัยที่ย้ายจาก “สเปอร์ส” ไปอยู่ “เรอัล มาดริด” ในปี 2013 ด้วยค่าตัว 85.3 ล้านปอนด์ และยังเป็นผู้เล่นที่ลงเล่นให้ทีมชาติเวลส์มากที่สุด 111 นัด ทำไป 41 ประตู