เช้าข่าว 7 สี

ทัพช้างศึก ลงฝึกซ้อมเตรียมทีมก่อนเดินทางไป มาเลเซีย สู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน รอบรองชนะเลิศ

เช้าข่าว 7 สี - ความเคลื่อนไหวฟุตบอลทีมชาติไทย กลับมาฝึกซ้อมอีกครั้ง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไป มาเลเซีย เย็นวันนี้

ที่สนามยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย กลับมาซ้อมอีกครั้ง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบรองชนะเลิศ ที่จะพบกับ มาเลเซีย

ทีมชาติไทย แชมป์ กลุ่มเอ จะพบกับ มาเลเซีย รองแชมป์ กลุ่มบี ซึ่งการซ้อมครั้งนี้ใช้เวลา 1 ชั่วโมง โดยแบ่งเป็น 2 ชุด กลุ่มผู้เล่นที่ลงเล่นในเกมพบกับ กัมพูชา เน้นฟื้นฟูร่างกาย และอีกหนึ่งกลุ่ม ฝึกซ้อมการเล่นร่วมกัน

ก่อนการฝึกซ้อม มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "เรากลับมาซ้อมอีกครั้งในวันนี้ เรามีเวลาอีก 2 วัน เพื่อวางแผน วางแท็คติก ในการบุกไปเล่นในสนามที่มีแฟนบอลเข้ามาเต็มสนาม และเป็นแมตช์ที่ยากอย่างที่หลายคนทราบ แต่เราก็ผ่านมาได้แล้วในเกมกับอินโดนีเซีย"

ขณะที่ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ได้เดินทางมาให้กำลังใจนักเตะ พร้อมแจกโบนัส 5 ล้านบาท ก่อนที่ทีมเตรียมบินสู่ประเทศมาเลเซียในเย็นวันนี้ นอกจากนี้ มาดามแป้ง ยังชวน เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางจากคาวาซากิ ฟรอนทาเล มาเซอร์ไพรส์ให้กำลังใจเหล่าแข้งช้างศึกด้วย

โดย ทีมชาติไทย จะลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบรองชนะเลิศ นัดแรก พบ มาเลเซีย ที่สนามบูกิตจาริล ในวันเสาร์ที่ 7 มกราคมนี้ เวลา 19.30 น.