ข่าวออนไลน์7HD

แฟนบอลนับแสนร่วมไว้อาลัย “เปเล่” ครั้งสุดท้าย

แฟนบอลนับแสนร่วมไว้อาลัยไข่มุกดำ “เปเล่” ครั้งสุดท้าย โดยหีบศพของเปเล่ถูกนำเข้าไว้กลางสนาม “วิลา เบลมิโร” ของสโมสรซานโตส เป็นเวลา 24 ชั่วโมง และจะถูกนำไปฝังที่สุสาน

วันนี้ (3 ม.ค. 66) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แฟนบอลนับแสนคนร่วมไว้อาลัยโดยการจุดพลุ ดอกไม้ไฟระหว่างการเคลื่อนศพของนักเตะตำนานบราซิล “เปเล่” ออกจากโรงพยายบาลอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ในเมืองเซาเปาโล ไปยัง

โดยจะนำร่างของเปเล่ ไปทำพิธีศพที่สนาม “วิลา เบลมิโร” ของสโมสรซานโตส ซึ่งเป็นสโมสรที่เปเล่ค้าแข้งตลอดการเตะฟุตบอลอาชีพของเขา โดยหีบศพของเปเล่ถูกนำเข้าไว้กลางสนามเป็นเวลา 24 ชั่วโมง เพื่อให้ชาวบราซิลร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย หลังจากนั้นจะนำไปฝังที่สุสาน เนโครโปล อีคูเมนิกา สุสาน 14 ชั้นซึ่งเป็นสุสานที่สูงที่สุดในโลก

ขณะที่เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลร่วมไว้อาลัย รวมถึงประธานาธิบดี “ลูอิซ อินาซิโอ ลูลา ดา ซิลวา” ที่เพิ่งสาบานตน และรองประธานาธิบดี “เจราลโด อัลคมิน” ที่เป็นแฟนบอลซานโตสมาอย่างยาวนาน

นอกนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทหารของรัฐเซาเปาโล จัดชุดปฏิบัติการพิเศษที่เรียกว่า "ปฏิบัติการคิงเปเล่" เพื่อให้มีความสงบเรียบร้อยตลอดการไว้อาลัยของเปเล่