สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

สิงคโปร์ เปิดบ้านเสมอ เวียดนาม 0-0 ต้องลุ้นเข้ารอบในนัดสุดท้าย ศึกชิงแชมป์อาเซียน

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ฟุตบอลอาเซียน คัพ สิงคโปร์ เปิดบ้านเสมอ เวียดนาม ไร้สกอร์ ยังต้องลุ้นเข้ารอบในนัดสุดท้าย

รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม บี สิงคโปร์ เจ้าถิ่น ชุดแดง แชมป์ 4 สมัย เปิดสนามจาลัน เบซาร์ สเตเดียม รับการมาเยือนของ เวียดนาม แชมป์ 2 สมัย ตลอด 90 นาที เป็นเวียดนามที่มีโอกาสลุ้นทำประตูได้มากกว่า แต่จังหวะสุดท้ายไม่เด็ดขาด หมดเวลาเสมอกันไปแบบไร้สกอร์ 0-0 แบ่งไปทีมละ 1 คะแนน

เวียดนาม เป็นทีมนำของกลุ่ม แข่ง 3 นัด มี 7 คะแนน เท่ากับ สิงคโปร์ แต่ประตูได้เสียดีกว่า

อีกคู่ที่สนามตุวูนนะ สเตเดียม เมียนมา เจ้าถิ่นชุดแดง พบกับ สปป.ลาว คู่นี้สู้กันอย่างสนุก สุดท้ายเสมอกันไป 2-2 สปป.ลาว ขึ้นนำก่อนถึง 2 ครั้ง ได้ประตูจาก สุขพร วงศ์เชียงคำ นาทีที่ 12 และ เอกกามัย รัทซาชัค นาทีที่ 46 ส่วน เมียนมา ได้ประตูจาก จอ มิน อู นาทีที่ 15 และ หม่อง หม่อง ลวิน ช่วงทดเวลานาทีที่ 6

เมียนมา แข่ง 3 นัด มี 1 คะแนน เท่ากับ สปป.ลาว ที่แข่ง 4 นัด ตกรอบแล้วทั้งคู่ นัดสุดท้ายของกลุ่มนี้ มาเลเซีย จะพบกับ สิงคโปร์ และ เวียดนาม พบ เมียนมา แข่งขันวันที่ 3 มกราคม

ส่วนทัพช้างศึกทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงไทยแล้ว หลังเพิ่งออกไปเสมอกับ อินโดนีเซีย 1-1 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยสถานการณ์ล่าสุด ทีมไทย เป็นทีมนำของกลุ่ม เอ มี 7 คะแนน เท่ากับ อินโดนีเซีย นัดสุดท้ายจะเปิดสนามธรรมศาสตร์ รังสิต พบกับ กัมพูชา อันดับ 3 ที่มี 6 คะแนน ในวันที่ 2 มกราคม 

มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน เตรียมให้นักเตะที่ไม่ได้ลงแข่งนัดพบ อินโดนีเซีย กลับมาฝึกซ้อมในวันนี้ ส่วนคนที่แข่งจะได้ฟื้นฟูร่างกาย ขณะที่เรื่องการหมุนเวียนนักเตะลงสนาม ต้องดูเรื่องสภาพร่างกายของนักเตะเป็นหลักก่อน และเป้าหมายยังคงต้องการเป็นแชมป์กลุ่ม