ข่าวออนไลน์7HD

ทีมอาร์เจนตินา ยกเลิกขบวนแห่แชมป์โลก เนื่องจากกังวลเรื่องความปลอดภัย

นักเตะและทีมผู้ฝึกสอนทีมชาติอาร์เจนตินา ยกเลิกขบวนแห่แชมป์ฟุตบอลโลกสมัยที่ 3 บนรถบัสเปิดประทุน และขึ้นเฮลิคอปเตอร์แทน หลังมีแฟนบอลออกมาร่วมฉลองกว่า 4 ล้านคน และมีแฟนบอลกระโดดจากสะพานลงมาบนรถบัสของทัพฟ้าขาว จนอาจจะส่งผลกระทบเรื่องความปลอดภัยของนักเตะ

วันนี้ (21 ธ.ค. 65) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักเตะ และทีมผู้ฝึกสอน ทีมชาติอาร์เจนตินา ขึ้นรถบัสเปิดประทุนเพื่อแห่แชมป์โลกสมัยที่ 3 ในกรุงบัวโนสไอเรส หลังทัพฟ้าขาวเดินทางกลับถึงประเทศ หลังเอาชนะทีมชาติฝรั่งเศสในรอบชิงชนะเลิศจากการดวลจุดโทษ 4-2

โดยการแห่แชมป์ครั้งนี้ มีแฟนบอลอาร์เจนตินาหลายล้านคนมาร่วมฉลอง ซึ่งทางสื่อท้องถิ่นรายงานว่า มีแฟนบอลมาร่วมฉลองแชมป์มากกว่า 4 ล้านคน ทำให้การจราจรติดขัดจนรถบัสไม่สามารถฝ่ากลุ่มแฟนบอลไปถึง เนื่องจากแฟนบอลแห่กันลงมาเต็มถนน และทำให้นักเตะ และทีมผู้ฝึกสอน ไม่สามารถเดินทางไป “อนุสาวรีย์โอเบลิสโก” ได้ตามแผนที่วางไว้

นอกจากนี้ ขณะที่รถบัสของนักเตะและทีมสตาฟ ผ่านใต้สะพาน ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น โดยมีแฟนบอล 2 คน กระโดดจากสะพานลงมาที่รถบัส โดยคนแรกกระโดดลงมาบนรถกลางกลุ่มนักเตะ ขณะที่แฟนบอลอีกคนหนึ่งกระโดดลงมาตรงด้านหลังของรถบัส แล้วตกจากรถลงไปที่พื้น

สุดท้าย สมาคมฟุตบอลอาร์เจนตินา (AFA) ตัดสินใจที่จะยกเลิกขบวนแห่ และให้นักเตะขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินไปตามเส้นทางฉลองแชมป์ที่กำหนดเอาไว้แทน เนื่องจากกังวลเรื่องความปลอดภัยของ “ลิโอเนล เมสซี่” และทัพนักเตะทุกคน