เช้าข่าว 7 สี

ทัพช้างศึกชุดใหญ่ อุ่นเครื่องพ่ายไต้หวัน 0-1 ก่อนไปป้องกันแชมป์อาเซียน คัพ

เช้าข่าว 7 สี - ฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ อุ่นเครื่อง แพ้ ไต้หวัน ก่อนไปป้องกันแชมป์อาเซียน คัพ

ฟุตบอลอุ่นเครื่อง ที่สนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ทีมอันดับ 111 ของโลก พบกับ ไต้หวัน ทีมอันดับ 157 ของโลก นัดนี้ ทีมชาติไทย โรเตชั่นนักเตะจากเกมอุ่นเครื่องนัดแรกถึง 11 คน โดย มาโน โพลกิง ส่ง ลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย ลงสนามเป็นกัปตันทีม ซึ่งเกมนี้นอกจากเป็นการอุ่นเครื่องแล้ว ยังเป็นเกมเกียรติยศนัดอำลาเทสติโมเนียล แมตช์ ของ ลีซอ ในนามทีมชาติไทย ที่ก่อนหน้านี้ลงสนามให้ทัพ "ช้างศึก" ชุดใหญ่ ไปทั้งหมด 46 นัด ยิงไป 16 ประตู

เริ่มเกมได้ 8 นาที ทีมชาติไทยมีโอกาสทักทายก่อน เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ แตะบอลให้กับ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ยิงด้วยขวาเต็มข้อหน้าเขตโทษ แต่บอลเหินข้ามคานออกไป

นาทีที่ 28 ลีซอ ถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนาม ถือเป็นการสั่งลาในนามทีมชาติไทย และเป็นการแขวนสตัดอย่างเป็นทางการ ก่อนจะส่ง ปรเมศย์ อาจวิไล ลงสนามมาเล่นแทน ครึ่งแรก ทีมไทย มีโอกาสหลายจังหวะ แต่ยังทำอะไรไม่ได้ เสมอ 0-0

ครึ่งหลัง นาทีที่ 72 ไต้หวัน มาได้ประตูชัยจากจังหวะที่ เฉิน จุ้ย เชี้ย หลุดเช็คกับดักล้ำหน้า ยิงหนีตัว กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล เข้าประตูไป หมดเวลา ทีมชาติไทย แพ้ ไต้หวัน 0-1 ทำให้ทัพช้างศึก อุ่นเครื่อง 2 นัด ชนะ 1 แพ้ 1 ก่อนเดินทางไปป้องกันแชมป์ฟุตบอลอาเซียน คัพ 2022 โดยทีมชาติไทย จะประเดิมนัดเปิดสนาม กลุ่ม เอ บุกไปเยือน ทีมชาติบรูไน ในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ ที่ประเทศมาเลเซีย

ส่วนฟุตบอลทีมชาติไทย ชุด ยู 23 ปี ชุดเตรียมลุยศึกซีเกมส์ 2023 ลงอุ่นเครื่องนัดที่ 2 เอาชนะ ทีมชาติ สปป.ลาว ชุดใหญ่ 5-0 ไทย ได้ประตูจาก อนันต์ ยอดสังวาลย์ นาทีที่ 7, ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท นาทีที่ 14, เศรษฐสิทธิ์ สุวรรณเศรษฐ์ นาทีที่ 33, โจนาธาร เข็มดี นาทีที่ 75 และ พันธมิตร ประพันธ์ นาทีที่ 85 ถือเป็นการแก้ตัวได้สำเร็จ หลังจากที่อุ่นเครื่องนัดแรก ทีมชาติไทย ชุด ยู 23 ปี แพ้ให้กับ ทีมชาติ สปป.ลาว ชุดใหญ่ ไป 0-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

สำหรับรายการต่อไป ทีมชาติไทย ชุด ยู 23 ปี มีโปรแกรมลงแข่งขันรายการดูไบ คัพ ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในระหว่างวันที่ 20-30 มีนาคม ปีหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง