ห้องข่าวภาคเที่ยง

สีสันเบื้องหลังฟุตบอลโลก 2022

ห้องข่าวภาคเที่ยง - หลังการแข่งขันฟุตบอลโลก ก็มีแฟนบอลทั้งสมหวังและผิดหวัง โดยเฉพาะแฟนบอลที่ออสเตรเลีย ที่ได้เฮหลังทีมผ่านเข้ารอบ

แฟนบอลออสเตรเลีย ในกรุงเมลเบิร์น เฮกันลั่นหลังเสียงนกหวีดดังขึ้น และ ออสเตรเลีย เอาชนะ เดนมาร์ก 1-0 ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้สำเร็จ เป็นทีมจากเอเชีย ทีมแรก ในครั้งนี้ที่ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีม โดยจะเข้าไปพบกับ อาร์เจนตินา

และนี่เป็นบรรยากาศแฟนบอลเม็กซิโก ในเม็กซิโก ซิตี แม้ว่าจะมีเสียงเฮจากการยิงประตู แต่หลังจากเกมจบทุกคนรู้สึกผิดหวัง แม้ว่าจะชนะ ซาอุดีอาระเบีย แต่ไม่ผ่านเข้ารอบ แฟนบอลคนนี้บอกว่า รู้สึกโกรธและผิดหวัง ว่าทำไมเกมก่อนหน้านี้ไม่เล่นอย่างเช่นวันนี้ ไม่งั้นทีมคงได้ผ่านเข้ารอบ

พาไปชมวันซ้อมเบา ๆ ของ เต็งหนึ่ง บราซิล กับวัน แฟมิลี แอนด์เฟรนด์ โคชตีเต้ ใจดีอนุญาตให้ครอบครัว และเพื่อน ๆ มาดู มาร่วมซ้อมด้วยได้ เพื่อให้หายคิดถึง นักเตะเก่า ๆ อย่าง โรแบร์โต้ คาร์ลอส ตำนานจอมฟรีคิกส์ก็มา เด็ก ๆ เล่นบอลกันสนุกสนาน ใช้สิทธิ์คุณพ่อลงเล่นในสนามได้, อลิสซง เบ็คเกอร์ ผู้รักษาประตูลิเวอร์พูล บอลโลก 2 นัด ยังคลีนชีท ไม่เสียประตู มาดวลกับลูกชาย บรรยากาศอบอุ่น ๆ ทำให้นักเตะทีมชาติบราซิลได้หายคิดถึงครอบครัว

ส่วนทีมชาติอังกฤษ สะดวกแบบนี้ ใช้การเล่นโยคะ เพื่อฟื้นฟูกล้ามเนื้อ และผ่อนคลาย ดูทุกคนจะจริงจังกับการทำโยคะนี้เป็นอย่างมาก แจ็ก กรีลิช, มาร์คัส แรชฟอร์ด, แฮร์รี่ เคน, เมสัน เม้าท์ ทุกคนทำอย่างตั้งอกตั้งใจ

ฟีฟ่า ออกมาประกาศเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่จะใช้ผู้ตัดสินที่เป็นผู้หญิงทั้งหมดลงตัดสิน ในนัดที่ คอสตาริกา จะพบกับ เยอรมนี กลุ่มอี ที่จะแข่งขันกันเวลา 02.00 น. คืนนี้ หลังจากที่เคยใช้ สเตฟานี่ แฟรบปาร์ เป็นผู้ตัดสินหลักในนัดที่ โปแลนด์ พบ เม็กซิโก มาแล้ว โดยถือเป็นผู้ตัดสินหญิงคนแรกที่ลงเป่าในฟุตบอลโลกอีกด้วย