เช้าข่าว 7 สี

ปรีวิวฟุตบอลโลก 30 พ.ย. อาร์เจนติน่า พบ โปแลนด์

เช้าข่าว 7 สี - คู่คืนนี้ อาร์เจนติน่า ต้องเอาชนะ โปแลนด์ เท่านั้น เพื่อโอกาสเข้ารอบต่อไป

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ อาร์เจนติน่า ที่เตรียมลงสนามนัดสุดท้ายในกลุ่มซี พบกับ โปแลนด์ ทางฝั่ง อาร์เจนติน่า ไม่มีปัญหานักเตะบาดเจ็บ หรือติดโทษแบน เช่นเดียวกับ โปแลนด์ โดยเกมนี้ โปแลนด์ ต้องการเพียงผลเสมอ ก็จะผ่านเข้ารอบทันที ขณะที่ อาร์เจนติน่า ต้องชนะให้ได้สถานเดียวเท่านั้น ถึงจะได้ผ่านเข้ารอบต่อไป นอกจากนี้ยังเป็นการวัดความคมระหว่าง 2 ศูนย์หน้าแห่งยุคอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ ของอาร์เจนติน่า และ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ จากโปแลนด์ ว่าใครจะช่วยให้ทีมได้ผ่านเข้ารอบต่อไป

ส่วนในกลุ่มดี ระหว่าง เดนมาร์ก พบ ออสเตรเลีย ที่ต้องลุ้นแย่งกันเข้ารอบ โดยสถานะการณ์ในตอนนี้ ออสเตรเลีย อยู่อันดับสอง มี 3 คะแนน เดนมาร์ก อยู่อันดับสาม มี 1 คะแนน เท่ากับ ตูนิเซีย แต่ประตูได้เสียดีกว่า เดนมาร์ก ต้องการ 3 คะแนน เท่านั้นเพื่อโอกาสเข้ารอบตาม ฝรั่งเศส ขณะที่ ออสเตรเลีย ถ้าเสมอ ต้องไปลุ้นผลคู่ ฝรั่งเศส กับ ตูนิเซีย

ขณะที่ เอแด็น อาซาร์ กองหน้ากัปตันทีมชาติเบลเยียม ออกมาปฎิเสธข่าวลือที่ว่า นักเตะทีมชาติเบลเยียมมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งในห้องแต่งตัว หลังเกมที่แพ้ โมร็อกโก 0-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดย อาซาร์ เผยว่า พวกเราพูดคุยกันด้วยดี ไม่มีเหตุการณ์ทะเลาะ มีเพียงการประชุมทีมเพื่อวางแผนที่จะพบกับ โครเอเชีย ในวันพฤหัสบดีนี้เท่านั้น ส่วนประเด็นที่ เควิน เดอ บรอยน์ กองกลางจากแมนฯ ซิตี้ ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ทีมชาติเบลเยียม แก่เกินกว่าที่จะคว้าแชมป์โลกได้นั้น อาซาร์ เชื่อว่า เดอ บรอยน์ แค่พูดติดตลก แต่ยอมรับว่าพวกเราก็แก่ขึ้นจริง ๆ โดยตอนนี้ เบลเยียม มีอยู่ 3 คะแนน จากการลงเล่น 2 นัด อยู่อันดับสามของกลุ่ม เอฟ นัดสุดท้ายต้องชนะ โครเอเชีย เท่านั้น ถึงจะมีโอกาสผ่านเข้ารอบต่อไป