แฟนช่อง 7HD เฮ รอชมถ่ายทอดสดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก

View icon 69
วันที่ 24 พ.ย. 2565
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - กกท. จับสลากช่องทีวีดิจิทัลถ่ายทอดสดใหม่ เพื่อความเป็นธรรมและเท่าเทียม ช่อง 7HD ได้เฮ ได้เพิ่มอีก 2 คู่ ร่วมถ่ายทอดสดรอบชิงชนะเลิศ

การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. และผู้ประกอบการทีวีดิจิทัล ได้ดำเนินการจับสลากสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ใหม่ ตามแนวทางของสมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิตอล หลังกลุ่มทรูคืนโควตาการถ่ายทอดสดให้ 16 นัด ผลการจับสลากปรากฏว่า ช่อง 7HD ได้ถ่ายทอดสดเพิ่มอีก 2 คู่ คือ คู่ที่ 43 ญี่ปุ่น พบ สเปน แข่งขันวันที่ 2 ธันวาคม เวลา 02.00 น. และคู่ที่ 64 นัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก แข่งขันวันที่ 18 ธันวาคมนี้ เวลา 22.00 น.

ด้าน คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ได้มีหนังสือย้ำให้ กกท. บริหารสิทธิในการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายให้เป็นไปอย่างถูกต้อง และเกิดความเป็นธรรมแก่ผู้รับใบอนุญาตประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ทุกราย โดยจะต้องถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวี เฉพาะในบริการโทรทัศน์ที่เป็นการทั่วไปเท่านั้น และต้องมีการออกอากาศเนื้อหาเดียวกันทุกช่องทาง ทั้งในระบบภาคพื้นดินและระบบผ่านดาวเทียม หรือระบบเคเบิลอย่างต่อเนื่อง ไม่มีการปิดกั้นช่องทางการได้รับชม และให้ตรวจสอบ และควบคุมการออกอากาศการถ่ายทอดสดครั้งนี้ให้มีการออกอากาศเฉพาะในประเทศไทย