ข่าวออนไลน์7HD

ช่อง 7HD มือเฮง ได้สิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก นัดชิงชนะเลิศ

ความคืบหน้าการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก หลังกลุ่มทรู ยอมคืนสิทธิ์การถ่ายทอดสดให้การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. นำไปจัดสรรใหม่ให้กับสมาชิกสมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิตอล เพื่อถ่ายทอดสดแบบคู่ขนานกับช่องทรูวิชั่นส์ จำนวน 16 แมตช์

ล่าสุดที่ประชุมการกีฬาแห่งประเทศไทย มีมติให้ดำเนินการจับสลาก ตามแนวทางของสมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิตอล ซึ่งช่องโทรทัศน์ที่ได้สิทธิ์ถ่ายทอดสด 1 แมตช์ ในรอบที่แล้ว จะมีสิทธิ์จับสลาก 2 แมตช์ ในรอบนี้ ช่องโทรทัศน์ที่ได้สิทธิ์ 2 แมตช์ ในรอบที่แล้ว จะได้สิทธิ์ 1 แมตช์ในรอบนี้ ส่วนช่องโทรทัศน์ที่ได้สิทธิ์ถ่ายทอดสดครบ 3 แมตช์แล้ว ได้สละสิทธิ์ในรอบนี้ รวมแต่ละสถานีโทรทัศน์จะสามารถถ่ายทอดฟุตบอลโลกได้ ช่องละ 3 แมตช์

ช่วงก่อนจับสลาก เกิดปัญหาเลือกคู่ถ่ายทอดสด ที่กลุ่มทรูคืนมาให้ 16 คู่ เพราะ 4 คู่ ใน 16 คู่ จะแข่งขันในวันที่ 24 และวันที่ 25 พฤศจิกายน เกรงว่าหากช่องโทรทัศน์ใดได้ 4 คู่นี้ไป จะทำให้ดำเนินการไม่ทัน เนื่องจากอาจติดปัญหาเรื่องรันดาวน์ และค่าโฆษณา ทำให้เจ้าหน้าที่ กกท. ต้องขอหยุดประชุมชั่วคราวเพื่อหารือ กับกลุ่มทรู ก่อนกลับมาประชุมต่ออีกครั้ง โดยกลุ่มทรู ยังคงยืนยัน 16 คู่ตามเดิมที่ได้เสนอไป

ผลการจับสลาก ช่อง 7HD ได้ถ่ายทอดสดเพิ่มอีก 2 คู่ คือคู่ที่ 43 ญี่ปุ่น พบ สเปน แข่งขันเวลา 02.00 น. วันที่ 2 ธันวาคม และคู่ที่ 64 นัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก แข่งขันเวลา 22.00 ในวันที่ 18 ธันวาคม 2565