สนามข่าว 7 สี

สีสันบอลโลก แฟนบอลกาตาร์-เอกวาดอร์ ปะทะคารม ก่อนสุดท้ายกลายเป็นเพื่อนกัน

สนามข่าว 7 สี - แฟนบอลกาตาร์ ปะทะคารมเดือดแฟนบอลเอกวาดอร์ ผลสุดท้ายกลายมาเป็นเพื่อนกัน

เกิดเหตุการณ์น่าสนใจในเกมเปิดสนาม ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่ ทีมชาติกาตาร์ พ่ายต่อ ทีมชาติเอกวาดอร์ 0-2 เมื่อแฟนบอลกาตาร์ มีปากเสียงกับแฟนบอลเอกวาดอร์ ที่ทำท่าแจกเงินใส่ แต่สุดท้ายกลายมาเป็นเพื่อนกัน

ภาพจากการบันทึกของแฟนบอลในสนาม ช่วงที่ VAR มีการยึดประตูของวาเลนเซีย ช่วงต้นเกมนั้น ปรากฏมีคลิปไวรัลคลิปหนึ่ง เผยให้เห็นแฟนบอลชาวเอกวาดอร์หัวเสียที่ทีมไม่ได้ประตู ก่อนจะหันไปหากลุ่มแฟนบอลชาวกาตาร์ พร้อมกับทำท่าแจกเงินใส่ ทำเอาชายชาวกาตาร์คนหนึ่งต้องตะโกนสวนกลับไปว่า "หุบปาก! นั่งลง!"

สถานการณ์เริ่มตึงเครียด เมื่อกลุ่มแฟนบอลสองชาติเริ่มมีปากเสียงใส่กัน โดยฝั่งของแฟนบอลกาตาร์ก็มีท่าทีไม่สบอารมณ์ ส่วนทางเอกวาดอร์ก็ตะโกนกลับไปบอกให้แฟนบอลกาตาร์ ใจเย็นลงหน่อย ก่อนที่คลิปจะตัดจบไป

คลิปดังกล่าวมียอดวิวสูงกว่า 20 ล้านครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์ไปถึงแฟนบอลชาวเอกวาดอร์คนนั้น ที่มีความใจกล้า และดวลกับแฟนบอลเจ้าถิ่นอย่างห้าวหาญ

หลังจากนั้น 1 ชั่วโมง ก็มีอีกคลิปจากแอคเคานต์เดิม ทำการโพสต์เหตุการณ์หลังจากนั้น ผลปรากฏว่า แฟนบอลเอกวาดอร์กับแฟนบอลกาตาร์ที่มีปากเสียงกัน กลายมาเป็นเพื่อนกันอย่างไม่น่าเชื่อ

โดยแฟนบอลกาตาร์ กล่าวว่า "นี่คือปีเตอร์ เขามาจากประเทศเอกวาดอร์ วันนี้เรามาชมเกมฟุตบอลที่สวยงามด้วยกัน"

จากนั้น แฟนบอลชาวเอกวาดอร์ กล่าวบ้างว่า "เรามีความกระหายบางครั้ง ทำให้คนอารมณ์เสีย แต่ว่าเรามาอยู่รวมกัน เพื่อกีฬา เราจึงเป็นมิตรต่อกัน ผมขอให้ชาวกาตาร์ พบกับสิ่งที่ดีที่สุด และฟุตบอลโลกเป็นสิ่งที่สวยงาม"

ขอบคุณภาพจาก : Twitter @M 7 M D