สนามข่าว 7 สี

ทีมชาติอังกฤษ ประกาศรายชื่อนักเตะชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์

สนามข่าว 7 สี - เริ่มกันที่ข่าวคราวความเคลื่อนไหวฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ทีมชาติอังกฤษ ประกาศรายชื่อ 26 นักเตะชุดลุยฟุตบอลโลก

แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ประกาศรายชื่อ 26 นักเตะชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นำทีมโดยแฮร์รี เคน ดาวยิงจากสเปอร์ส แฮร์รี่ แม็กไกวร์, ลุค ชอว์ จากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมกับ ไคล์ วอลค์เกอร์ และ คัลวิน ฟิลลิปส์ 2 นักเตะจากแมนเชสเตอร์ ซิตี ที่ยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บ ก็มีชื่อไปฟุตบอลโลกด้วย นอกจากนี้ยังมีชื่อของ เจมส์ แมดดิสัน กองกลางตัวรุกจากเลสเตอร์ ซิตี ที่ได้รับคำชมจากสื่อมวลชน หลังพัฒนาฝีเท้าได้ดีตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ขณะที่ 2 นักเตะจากลิเวอร์พูล จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ก็ติดทีมชุดนี้อีกด้วย

แกเร็ธ เซาธ์เกตบอกว่าหลักการเลือกนักเตะติดทึมไปลุยฟุตบอลโลกของเค้ามาจากผลงานกับทางสโมสรด้วยส่วนหนึ่ง และประสบการณ์ระดับทีมชาติอีกส่วนหนึ่ง โดยวันสุดท้ายที่ทุกชาติจะต้องส่งรายชื่อผู้เล่น 26 คนสุดท้ายให้ฟีฟ่าคือวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้

สำหรับเพลงประจำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ในปีนี้ มีทั้งหมด 4 เพลง โดยเพลงแรกมีชื่อว่า Hayya Hayya ซึ่งแปลว่ารวมกันดีกว่า ขับร้องโดยนักร้องสาวชาวกาตาร์ และศิลปินชื่อดังอย่าง ตรินิแดด คาร์โดน่า, ดาวิโด้ และ อิช่า โดยในมิวสิกวิดีโอมีภาพของเนย์มาร์, เมสซี่, ซีเนอดีน ซีดาน, เปเล่, เดวิด เบ็คแฮม รวมตำนานนักเตะที่ผ่านฟุตบอลโลกทั้งในอดีตและปัจจุบัน โดยในเนื้อเพลงนั้นเป็นการนำเอาเสียงจากอเมริกา, แอฟริกา และตะวันออกกลาง มารวมกัน ทำให้เพลงนี้เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นว่า ดนตรีและฟุตบอล สามารถสร้างเอกภาพในโลกใบนี้ได้