ห้องข่าวภาคเที่ยง

ไม่กลัวโดนแบบศรีสุวรรณ สนธิญา ร้องเอาผิด เดี่ยว 13 โน้ส อุดม

ห้องข่าวภาคเที่ยง - เรื่องการยื่นขอให้ตำรวจตรวจสอบ บันทึกการแสดงสด เดี่ยว 13 ของ โน้ส อุดม ยังไม่จบ วันนี้เป็นคิวของ นายสนธิญา สวัสดี ที่จะไปยื่นเรื่องขอให้ตำรวจนครบาลตรวจสอบในประเด็นต่าง ๆ รวม 15 หัวข้อ ซึ่งเจ้าตัวก็ยืนยันว่า ไม่กังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ นายศรีสุวรรณ เมื่อวานนี้

นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร นำหนังสือพร้อมหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับบันทึกการแสดงสด เดี่ยว 13 ของ โน้ส อุดม ไปยื่นขอให้กองบัญชาการตำรวจนครบาลตรวจสอบ ว่าทั้ง 15 หัวข้อ ที่มีการพูดในการแสดงดังกล่าว มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างไร และเข้าข่ายเป็นความผิดตามกฎหมายหรือไม่

โดยก่อนจะไปยื่นหนังสือ นายสนธิญา ได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับทีมข่าวเชิงติดตลก ยอมรับว่าเคยเรียนวิทยาลัยพละศึกษาเมื่อช่วงประมาณปี 2530 เคยขึ้นชกมวยบนเวทีมาบ้าง ส่วนใหญ่ก็ชนะน็อก แต่ถ้าให้ไปชกกับใครตอนนี้คงไม่ไหว ที่จะเข้าไปยื่นหนังสือในวันนี้ หากใครจะเข้ามาประชิดในรัศมีหมัด ก็อาจเจอสวนกลับได้ ซึ่งก็พูดทิ้งท้ายว่าเป็นการพูดเล่น

ขณะที่ทีมข่าวได้โทรศัพท์ไปพูดคุยกับ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ที่ได้รับบาดเจ็บถูก นายวีรวิชญ์ อายุ 62 ปี ชกต่อยเมื่อวานนี้ ก็สังเกตได้ว่าเสียงที่มีพูดคุยกัน แตกต่างไปจากเดิมอยู่บ้าง คาดว่าเป็นผลจากอาการบาดเจ็บ ซึ่ง นายศรีสุวรรณ ก็ยอมรับว่า เจ็บที่ใบหน้า ลำคอ และซี่โครงซ้าย เรื่องที่เกิดขึ้นมองว่ามีการวางแผนเป็นขั้นเป็นตอน เพราะในไลฟ์สดของคู่กรณีก็พูดในทำนองยอมรับเรื่องนี้

ด้าน นายวีรวิชญ์ ผู้ก่อเหตุ ยืนยันผ่านไลฟ์สดของตนเองว่า บ่าย 2 วันนี้ จะเข้ามอบตัวกับตำรวจ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกาย และเตรียมใจที่จะรับโทษในสิ่งที่ทำลงไป