ข่าวเด็ด 7 สี

กลุ่มวัยรุ่นเหิม ขี่รถ จยย.ไล่ตามคู่อริ โชว์ปืนข่มขู่ จ.ปราจีนบุรี

ข่าวเด็ด 7 สี - เมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองปราจีนบุรี รับแจ้งจากเยาวชนอายุ 15 ปี ว่า ตนเองพร้อมเพื่อน ถูกกลุ่มคู่อริ 6 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 3 คัน ไล่ตามหมายจะทำร้ายร่างกาย

กลุ่มวัยรุ่นเหิม ขี่รถ จยย.ไล่ตามคู่อริ โชว์ปืนข่มขู่ จ.ปราจีนบุรี
โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น หลังจากที่ตนเองและเพื่อน ขี่รถจักรยานยนต์กลับจากไปหาเพื่อนอีกคน ที่หมู่บ้านเอื้ออาทรโครงการ 1 ปราจีนบุรี ระหว่างทางได้ขี่ผ่านกลุ่มผู้ก่อเหตุ ซึ่งรวมตัวบริเวณปากทางเข้าหมู่บ้าน จากนั้นไม่นาน ทั้งหมดก็ขี่รถตามมา จึงบอกให้เพื่อนแวะร้านสะดวกซื้อข้างทาง ก่อนจะเข้าไปหลบภายในร้าน ระหว่างนั้น กลุ่มผู้ก่อเหตุที่ไล่ตามมา ขี่ผ่านร้านไป แต่จังหวะที่จะผ่านไปนั้น มี 1 ในกลุ่มผู้ก่อเหตุ เปิดชายเสื้อโชว์อาวุธปืนให้ตนเองเห็น ทั้งนี้ ยอมรับว่า รู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ เพราะเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน แต่ปัจจุบันกลายเป็นเพื่อนกันแล้ว

รวบผู้ค้าไอซ์ล่อล่วงลูกค้าเสพยา หวังมีเพศสัมพันธ์ จ.ยะลา 
ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445 จับชายอายุ 32 ปี หลังสืบทราบว่า มีการลักลอบจำหน่ายไอซ์ ให้กับกลุ่มวัยรุ่นในเขตเทศบาลเมืองเบตง ขณะจับกุม พบไอซ์จำนวน 1 ถุง น้ำหนักประมาณ 3 กรัม อยู่ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ข้างซ้ายของผู้ต้องหา และถุงยางอนามัยอีก 1 กล่อง

พฤติการณ์ของชายคนดังกล่าว จะนัดส่งของบริเวณถนนมงคลวิถี ตำบลเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ซึ่งเป็นที่เปลี่ยว และหากลูกค้าเป็นหญิงสาว ก็จะเปิดโรงแรมให้ทดลองเล่นฟรี และจะพยายามมีเพศสัมพันธุ์ด้วย

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาอ้างว่า ไอซ์ที่ตรวจพบ มีเพื่อนส่งมาให้จากจังหวัดกระบี่ และกำลังนำไปเสพกับเพื่อนสาว แต่มาถูกจับกุมก่อน ส่วนเพื่อนสาวที่ชายคนดังกล่าวนัดไว้ คาดว่า จะเห็นเหตุการณ์ขณะจับกุม จึงอาศัยจังหวะนั้นหลบหนีไป เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา มีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เสพยาเสพติดให้โทษโดยผิดกฎหมาย ขับขี่ยานพาหนะขณะมีสารเสพติดอยู่ในร่างกาย ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

บุกค้นกุฏิ จับพระเสพยาบ้า ทำชาวบ้านหวาดกลัว จ.สระแก้ว
เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สนธิกำลัง ตำรวจ สภ.วังสมบูรณ์ เข้าตรวจค้นภายในกุฏิของพระรูปหนึ่ง ภายในวัดอำเภอวังสมบูรณ์ จังหวัดสระแก้ว หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า พบพฤติกรรมของพระรูปนี้ คล้ายคนเสพยาเสพติด จากการตรวจค้นเบื้องต้น พบอุปกรณ์การเสพยาบ้า และยังพบผลตรวจปัสสาวะ มีสารเสพติดประเภทเดียวกับยาบ้าในร่างกาย ส่วนผลการตรวจพระรูปอื่น ๆ ภายในวัด ไม่พบ

จากการสอบปากคำพระรูปดังกล่าว ก็ให้การรับว่าได้เสพยาบ้าจริง เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวไปทำพิธีลาสิขาบท และนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สภาทนายความฯ ชี้ "โน้ส" วิจารณ์การทำงานรัฐบาลไม่ผิด
นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย แสดงความคิดเห็นกรณี โน้ส อุดม แต้พาณิช วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล บนเวทีการแสดง เดี่ยว 13 ว่า เป็นเพียงแค่การแสดงความคิดเห็น การถ่ายทอดความรู้สึก ไม่ใช่การแสดงข้อมูลอันเป็นเท็จ หรือการกล่าวหา ใส่ร้ายผู้อื่นให้ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด อีกทั้ง รัฐบาลหรือนายกรัฐมนตรี เป็นบุคคลสาธารณะที่ต้องยอมรับการวิพากษ์วิจารณ์ของประชาชนได้ ซึ่งรัฐบาลควรปล่อยให้มีการตรวจสอบและวิพากษ์วิจารณ์ ต้องไม่ใช้กฎหมายเป็นเครื่องมือดำเนินคดีกับผู้ที่เห็นต่าง อันจะทำให้บ้านเมืองเข้าสู่ความขัดแย้ง และนำไปสู่การใช้ความรุนแรงแบบไม่จบสิ้น ซึ่งความคิดเห็นที่แตกต่างของประชาชน เป็นเรื่องปกติและเป็นสิ่งที่สวยงามในระบอบประชาธิปไตย ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายที่เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยก็ตาม

ระทึก คันกั้นน้ำพัง น้ำทะลักท่วมบ้านกลางดึก เสียหายหนัก จ.อ่างทอง
กลางดึกที่ผ่านมา มวลน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาพังคันกั้นน้ำ บริเวณตำบลบ้านแห อำเภอเมืองอ่างทอง เป็นระยะทางยาวกว่า 20 เมตร ทำให้น้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อาศัยอยู่ติดคันกั้นน้ำ เสียหายหนัก กู้ภัยต้องรีบนำเรือฝ่ากระแสน้ำ เข้าไปช่วยประชาชนที่ติดอยู่ในบ้าน รวมทั้งผู้พิการ ผู้สูงอายุ เพื่ออพยพไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัย

ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า ขณะนอนพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน ก็ได้ยินเสียงคล้ายน้ำทะลักเข้ามา จึงเปิดประตูออกมาดู พบว่า น้ำไหลเข้ามาภายในบ้านจำนวนมาก ต้องรีบขนของขึ้นชั้น 2 แต่พอย้ายของเสร็จ จะรีบอพยพออกจากบ้าน ก็เจอกับกระแสน้ำที่ไหลเร็วและแรงกว่าเดิม ทำให้ติดอยู่ภายในบ้าน ต้องรอเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ

ด้านเจ้าหน้าที่ ประกาศเตือนประชาชนที่อยู่ติดริมคลองชลประทาน ให้เตรียมความพร้อมกับสถานการณ์น้ำท่วม และรีบเก็บของขึ้นที่สูงไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัย

ตำรวจรับสิ่งของช่วยผู้ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม
พลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการนครบาล ไปรับมอบเงินจำนวน 300,000 บาท ที่รวบรวมจาก กต.ตร.กรุงเทพมหานคร ชาวบ้าน และภาคประชาชน เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จัดหาวัสดุอุปกรณ์และเวชภัณฑ์ให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน และจัดหาอาหารสำเร็จรูป น้ำดื่ม เพื่อแจกจ่ายให้แก่ประชาชนในจุดที่มีปัญหาน้ำท่วมขัง

ขณะที่ ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา พร้อมด้วยกลุ่มจิตอาสา นำถุงยังชีพ 100 ถุง ไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมมานานกว่า 1 เดือน ในพื้นที่บ้านกล้วยสามัคคี ตำบลดงใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ตามนโยบายที่สั่งการให้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสภาวะการณ์จะเป็นปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง