ลุงป้อม สายตรงให้กำลังใจนับตบลูกยางสาวไทยก่อนลงสนามพบแคนาดา

View icon 246
วันที่ 4 ต.ค. 2565
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ลุงป้อม ลุ้นอวยพร นักตบลูกยางสาวไทย ลงสนามในศึก วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก พบกับแคนนาดา ขอให้ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ

พล.อ.พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์  ส่งข้อความให้กำลังใจและอวยพรให้นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย  ที่จะลงสนามรอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022  พบ ทีมชาติแคนาดา ที่สนามสปอร์ต อารีน่า เมืองลอดซ์ ประเทศโปแลนด์ ในวันนี้ ( 4 ต.ค.65 ) เวลา 20.00 น.

พล.อ.ประวิตร ได้ให้กำลังใจนักวอลเลย์บอลสาวไทย ให้สามารถเอาชนะทีมชาติแคนนาดา และผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีม ต่อไปให้ได้ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และนำความสุขให้กับคนไทย และจะคอยลุ้นเชียร์เป็นกำลังใจให้ทุก ๆ คนผ่านทางหน้าจอคืนนี้ พร้อมคนไทยทั้งประเทศ

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก หรือ FIVB Volleyball Women's World Championship 2022 ในรอบที่สอง แต่ละทีมจะแข่งขันกันอีกทีมละ 4 เกม พบกับทีมที่มาจากอีกกลุ่ม และจะเอาทีมอันดับ 1-4 ที่มีผลงานดีที่สุด ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศต่อไป ซึ่งทีมตบลูกยางสาวไทย ที่อยู่ในกลุ่ม F จะประเดิมสนามรอบสองพบกับ แคนาดา ในวันที่ 4 ตุลาคม ต่อด้วยพบ เยอรมนี ในวันที่ 5 ตุลาคม ก่อนจะเจอศึกใหญ่ใน 2 เกมสุดท้ายพบกับ เซอร์เบีย วันที่ 7 ตุลาคม และปิดท้ายพบกับ สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 8 ตุลาคม 2565

สถิติการแข่งขันระหว่าง ไทย กับ แคนาดา ในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ทั้งสองชาติเจอกันไม่ค่อยบ่อยเสียเท่าไหร่นัก เคยดวลกันมาทั้งสิ้น 3 ครั้งก่อนหน้านี้ เป็น ไทย ที่เอาชนะไปได้ทั้ง 3 แมตช์รวด ล่าสุดเพิ่งเจอกันมาในศึกเนชั่นส์ ลีก เมื่อ 4 เดือนก่อน ไทย เอาชนะไปอีก 3-0 เซต