นักตบสาวไทย เตรียมลุยศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบ 16 ทีมสุดท้าย

View icon 409
วันที่ 3 ต.ค. 2565
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ความเคลื่อนไหววอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย หลังผ่านเข้าสู่รอบที่ 2 ศึกชิงแชมป์โลก

หลังจากทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย เอาชนะ สาธารณรัฐโดมินิกัน อย่างสนุก 3-2 เซต ผ่านเข้าสู่รอบ 2 เรียบร้อยแล้ว โดย ทีมไทย อยู่กลุ่มเดียวกับ แคนาดา เซอร์เบียร์ ตุรกี เยอรมนี สหรัฐอเมริกา และ โปแลนด์ ซึ่งรอบที่ 2 ทีมไทย จะลงสนาม 4 แมตช์ ตามกติกา เนื่องจากคู่แข่งขันในรอบนี้ มีตุรกี โปแลนด์ และ โดมินิกัน ที่ทีมสาวไทยลงแข่งขันมาแล้วในรอบแรก โดยจะนำคะแนนมารวมกับอีก 4 แมตช์ ในรอบนี้ 

โดยก่อนการแข่งขันกับโดมินิกัน ทีมสตาฟโคชได้ปล่อยให้ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยพักผ่อน เดินเที่ยวชมเมืองกดัญสก์ เมืองใหญ่แถบภาคเหนือของโปแลนด์ เป็นการผ่อนคลายก่อนลงแข่งขันชนะ โดมินิกัน ในนัดสุดท้ายอย่างสนุก 

ส่วนความเคลื่อนไหวล่าสุด ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางโดยรถบัสออกจากเมืองกดัญสก์ ประเทศโปแลนด์ มุ่งสู่เมืองวูซ ที่จะใช้เป็นสนามในรอบ 16 ทีมสุดท้าย กลุ่ม เอฟ วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก ซึ่งร้านอาหารไทยในเมืองกดัญสก์ ได้จัดเตรียมอาหารมื้อเที่ยง จำพวก ข้าวกล่อง และข้าวเหนียวหมูย่าง เพื่อให้ทีมไทยได้รับประทานระหว่างการเดินทางด้วย

โปรแกรมวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 รอบ 2 กลุ่มเอฟ 
เวลา 20.00 น. วันที่ 4 ตุลาคม ไทย พบ แคนาดา
เวลา 20.00 น. วันที่ 5 ตุลาคม ไทย พบ เยอรมนี
เวลา 20.00 น. วันที่ 7 ตุลาคม ไทย พบ เซอร์เบียร์ 
เวลา 20.00 น. วันที่ 8 ตุลาคม ไทย พบ สหรัฐฯ 

โดยในรอบนี้จะคัดเลือก 4 ทีมแรกของกลุ่ม ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ต่อไป