ลุงป้อม วิดีโอคอลให้กำลังใจ นักตบลูกยางสาวไทย เอาชนะ เกาหลีใต้ เย็นนี้

View icon 177
วันที่ 29 ก.ย. 2565
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี วิดีโอคอลให้กำลังใจนักตบลูกยางสาวไทย เอาชนะเกาหลีใต้เย็นนี้ 

วันนี้ (29 ก.ย.65) พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้วิดีโอคอลไปยัง “โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนและนักกีฬาวอลเลย์หญิงทีมชาติไทย เพื่อให้กำลังใจและอวยพรให้นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย คว้าชัยชนะในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ซึ่งนักตบสาวไทยจะลงแข่งขันกับทีมชาติเกาหลีใต้ คืนนี้ รอบแรก กลุ่ม B นัดที่ 4 พบ เกาหลีใต้ วันนี้ 19.00 น. ที่สนามเออร์โก อารีน่า, เมืองกดัญสก์ ประเทศโปแลนด์

โดยพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้กล่าวให้กำลังใจนักวอลเลย์บอลสาวไทย ให้สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และนำความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศและคอยช่วยเชียร์เป็นกำลังใจให้ทุกๆคน และขอให้รับชัยชนะในการแข่งขันวันนี้

วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก หรือ FIVB Volleyball Women's World Championship 2022 กลุ่ม บี กำลังเดินทางถึงนัดที่ 4 โดยที่ผ่านมา สาวไทยสามารถเก็บชัยชนะได้ 2 นัด แพ้ 1 นัด ส่วนในวันนี้ ( 29 กันยายน 2565) ไทยจะพบกับเกาหลีใต้ เพื่อนร่วมทวีปเอเชีย ดังนั้นเราจะมาส่องสถิติก่อนการแข่งขันของทั้งคู่กัน โดยสถิติพบกันทั้งหมด ไทยกับเกาหลีใต้ เจอกันทั้งหมด 21 นัด ผลงานค่อนข้างสูสี โดยไทยชนะ 10 นัด เกาหลีใต้ชนะ 11 นัด โดยสถิตินัดหลังสุด ในการแข่งขันเนชั่นส์ ลีก 2022 ไทย ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต