สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ชนาธิป เจ็บ ชวดลงสนามนัดดวล ตรินิแดดฯ ศึกคิงส์คัพ

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ส่วนความเคลื่อนไหวฟุตบอลทีมชาติไทย ล่าสุด "ชนาธิป สรงกระสินธ์" จะหมดสิทธิ์ลงสนามในนัดที่พบ ตรินิแดดแอนด์โตเบโก ไปติดตามการรายงานจาก คุณพรรษนพ เศาณานนท์ รายงานมาจากจังหวัดเชียงใหม่

หลังจากที่แพ้ มาเลเซีย ในรอบรองชนะเลิศ ทัพช้างศึกกลับมาซ้อมต่อทันที โดยแบ่งนักกีฬาเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกนักเตะที่ลงสนามพบกับ มาเลเซีย ลงสระเพื่อคลายกล้ามเนื้อ ส่วนอีกกลุ่ม ลงฝึกซ้อมที่สนามฟุตบอลอัลไพน์ รีสอร์ท กอล์ฟคลับ เพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนลงแข่งขันนัดชิงอันดับ 3 พบกับ ตรินิแดดแอนด์โตเบโก

ส่วน มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้พูดถึงอาการบาดเจ็บโคนขาหนีบของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ว่าจะหมดสิทธิ์ลงสนามในวันอาทิตย์แน่นอน ส่วนนัดที่จะพบกับ ตรินิแดดฯ จะพยายามนำข้อผิดพลาดนัดแรกมาแก้ไข และเน้นย้ำลูกทีมให้นำทัศนคติในช่วงครึ่งเวลาหลังที่พบกับมาเลเซีย มาใช้ในเกมกับตลอดทั้ง 90 นาที

ขณะที่ ประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้กล่าวชื่นชมทุกภาคส่วนในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ช่วยกันเป็นเจ้าภาพ จนการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 48 เป็นไปอย่างราบรื่น และได้รับเสียงตอบรับจากแฟนบอลชาวเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียงเข้ามาชม จนเต็มความจุของสนาม