รมว.- พรรคการเมือง ระวังกระทำผิด พ.ร.ป.เลือกตั้ง

View icon 40
วันที่ 18 ก.ย. 2565
เจาะประเด็นข่าว 7HD
แชร์
เจาะประเด็นข่าว 7HD - หลายพรรคเริ่มเปิดตัว สส. เตรียมลงพื้นที่ แต่พึงระวังจะเข้าข่ายซื้อเสียงหากมีการแจกของช่วยชาวบ้านที่ประสบภัยจากน้ำท่วมและโรคโควิด-19 หลัง 24 กันยายนนี้

รมว.- พรรคการเมือง ระวังกระทำผิด พ.ร.ป.เลือกตั้ง
หลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ประกาศให้พรรคการเมืองระมัดระวังหากมีการแจกของให้ประชาชนในช่วง 180 วัน ก่อนเลือกตั้งจะเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย อาจารย์จากสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ เรียกร้อง  กกต. ตรวจสอบเรื่องร้องเรียนหากมีการกระทำดังกล่าว ด้วยความเป็นธรรม ที่ทุกพรรคและทุกคนที่เกี่ยวข้องต้องหลีกเลี่ยง

หลายพรรคการเมือง ทยอยลงพื้นที่เตรียมเลือกตั้ง
พรรคไทยสร้างไทย เปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร สส. และมองว่าคำเตือนของ กกต. นับว่าเป็นสิ่งที่ดี เพราะจะช่วยทำให้ฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล รวมถึงผู้ที่เตรียมลงสมัครรับเลือกตั้ง ได้รับรู้ข้อกฎหมายและระมัดระวังไม่ทำในสิ่งที่เข้าช่ายโดนฟ้องร้อง พร้อมขอให้ กกต. ทำหน้าที่อย่างเป็นกลาง ตรวจสอบเพื่อเอาผิดกับทุกฝ่ายอย่างเท่าเทียม

พรรครวมแผ่นดิน ได้คัดตัวแทน กทม. เพิ่มเติม ก่อนหาผู้ลงสมัครสส.ครบ 33 เขต จนถึงเดือนตุลาคมจะเปิดตัวผู้สมัคร สส. ทุกภาค ช่วงนี้ทุกคนที่สนใจทำงานกับพรรคเชิงสร้างสรรค์ ให้เข้าสมัครคัดเลือกให้ตรงความต้องการของประชาชน

พรรคสร้างอนาคตไทย ออกตัวไม่แรง แต่เดินหน้าเปิดศูนย์ประสานงานของพรรค รับฟังความเห็นและความเดือดร้อนของประชาชน เพื่อผลักดันเป็นนโยบายระดับชาติ เดินหน้าสู่การเลือกตั้งเต็มตัว

พรรคเพื่อไทย เชื่อว่า หลายพรรคทยอยเปิดตัว สส. เพื่อลงสนามเลือกตั้งแล้วเป็นสิ่งที่ดี โดยเฉพาะการเปิดตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นโยบายพรรค และความน่าเชื่อถือของพรรค เพื่อให้ประชาชนเลือก

ขอบคุณภาพจาก : พรรครวมแผ่นดิน