สนามข่าวชวนกิน : ต้นเย็นตาโฟกุ้งทอด

View icon 92
วันที่ 18 ก.ย. 2565
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - คนข่าวเล่าเรื่องกิน วันนี้ เอาใจคนรักเย็นตาโฟ แต่ไม่ใช่เย็นตาโฟธรรมดาทั่วไป แต่เป็นเย็นตาโฟกุ้งทอด! อร่อยยังไง คนถึงเยอะถึงขั้นบางทีทอดกุ้งกันไม่ทันเลย ติดตามได้กับสนามข่าวชวนกิน

เกือบ 40 ปีกับการทำเย็นตาโฟ ของคุณป้ากัลยา จนมาเป็นเย็นตาโฟกุ้งทอดในวันนี้ ตอกย้ำความอร่อยผ่านกาลเวลาและจำนวนลูกค้าที่เข้ามาในร้าน นี่ขนาดมาถ่ายทำแต่เช้า ก็ยังมีลูกค้านั่งกันอยู่หลายโต๊ะแล้ว

สูตรซอสเย็นตาโฟ คุณป้ากัลยาก็คิดค้นสูตรขึ้นมาเอง กว่าจะได้รสชาติที่ลงตัวแบบนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย

ฮิตที่สุดที่ต้องสั่งเป็น 2 ชามนี้เลย เส้นใหญ่เย็นตาโฟน้ำ และ บะหมี่เย็นตาโฟแห้ง รักพี่เสียดายน้องเลือกไม่ได้ ขอจัด 2 เลยละกัน

ใครชอบกินก๋วยเตี๋ยวแบบเครื่องแน่น ๆ รับรองถูกใจเย็นตาโฟของที่นี่ เพราะเขาให้เครื่องมาแบบจัดเต็ม นอกจากกุ้งทอด เผือกทอด แล้ว ก็ยังมีลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นรักบี้ ลูกชิ้นกุ้ง แฮ่กึ้น เลือด เต้าหู้ทอด และ ของโปรดจินนี่ ก็คือ...

ก่อนกินบะหมี่แห้งคลุกให้เข้ากันก่อน ซอสเย็นตาโฟจะได้ทั่วถึงทั้งชาม

จุดเด่นของเย็นตาโฟกุ้งทอดก็ตามชื่อเลย อยู่ที่ กุ้งทอด และ เผือกทอด ที่ใส่เป็นเครื่องเคียงในเย็นตาโฟ เขาทอดได้กรอบ และอร่อยมาก

ไม่ใช่แค่เย็นตาโฟที่อร่อย แต่อยากให้ปันใจแบ่งให้กับต้มยำแห้งของที่ร้านสักนิด แล้วคุณผู้ชมจะไม่ผิดหวัง เล็กยำแห้ง เสิร์ฟมาพร้อมกับหมูสับ ลูกชิ้นปลา และแน่นอน กุ้งทอด เผือกทอด พริกที่ร้านก็คั่วเอง

ร้านต้นเย็นตาโฟกุ้งทอด ตั้งอยู่ที่ซอย ลาดพร้าว 71 เข้าซอยมาประมาณ ประมาณ 400 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ ร้านเปิดทุกวัน ปิดวันพุธวันเดียว เปิดตั้งแต่ 08.30 - 15.30 น. ราคาเย็นตาโฟ เริ่มต้น 60 บาท