เช้าข่าว 7 สี

ถูกตบเพราะไม่ส่งดอกเบี้ยเงินกู้ ร้อยละ 40 แค่ 3 วัน จ.นนทบุรี

เช้าข่าว 7 สี - หญิงสาวกู้เงินจากนายทุนเงินกู้นอกระบบ ในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 40 ขาดส่ง 3 วัน ถูกลูกสาวนายทุนตบ

เป็นคลิปเสียงที่ผู้เสียหายนำมาร้องต่อทีมข่าว 7HD และจากที่มีการขาดส่งดอกเบี้ยทำให้ตลอด 2 ปี ที่ผ่านมา ทางผู้เสียหาย ยังคงเป็นหนี้ของนายทุนเงินกู้มาโดยตลอด และมีหลักฐานเป็นการโอนเงินให้กับนายทุนเงินกู้ที่ไปกู้เงินมา
ผู้เสียหาย เล่าว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปกู้เงินเจ้าแม่เงินกู้มาจำนวน 2 หมื่นบาท โดยเสียดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 40 ต้องส่งเงินให้กับเจ้าหนี้ทุกวันวันละ 350 บาท และเมื่อประมาณ 3 วันที่แล้ว ทางผู้เสียหายขาดส่งเงินไป 3 วัน ก่อนที่ในช่วงหัวค่ำของวันที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา ลูกสาวของเจ้าหนี้ได้เข้าไปทวงถามเงินค่าดอกเบี้ยเงินกู้ ขณะที่ผู้เสียหายเดินอยู่บริเวณปากซอยสุเหร่าพระนั่งเกล้า จึงขอผลัดผ่อนไปก่อน เพราะช่วงนี้ไม่มีเงิน ประกอบกับยังมีค่าใช้จ่ายอื่น ทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจ ตรงเข้ามาตบตีจิกผมตนอย่างแรงจนตนได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าและจมูก แม้จะมีชาวบ้านเข้ามาห้ามก็ยังไม่ยอมหยุดหลังจากตบตีตนเองจนหนำใจแล้ว จึงได้กลับเข้าไปในซอยสุเหร่าเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

หลังเกิดเหตุก็ได้เข้าแจ้งความกับ สภ.รัตนาธิเบศร์ ไว้แล้ว ซึ่งที่ผ่านมามีชาวบ้านเป็นลูกหนี้และถูกระทำลักษณะมีแล้ว แต่เพราะในซอยส่วนใหญ่เป็นลูกหนี้ของเจ้าแม่เงินกู้คนดังกล่าว ทำให้ที่ผ่านมาไม่มีใครกล้าทำอะไร