สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

สนามข่าวชวนกิน : สวนผักน้ำ

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - วันนี้ พาไปกินร้านลับที่เป็นที่รู้จักในหมู่คนรุ่นเก่ามายาวนานกว่า 20 ปี เป็นที่รู้จักผ่านการบอกกันแบบปากต่อปาก เน้นขายสลัด เพื่อสุขภาพ ราคาน่ารัก สบายกระเป๋า ดีต่อใจ ดีต่อสุขภาพ ติดตามในสนามข่าวชวนกิน

เจอแล้ว ร้านสวนผักน้ำ ป้ายอาจจะเล็กหน่อย แต่คุณภาพไม่เล็ก บรรยากาศเน้นความเป็นธรรมชาติ ต้นไม้เขียวขจี ได้อารมณ์กินข้าวในสวน

สวนผักน้ำ ร้านที่สายผักต้องกดเลิฟ เน้นเมนูสลัดผัก ผักสด ๆ ที่ร้าน ส่งตรงมาจากฟาร์มผักไฮโดรโปรนิก ที่ จังหวัดเพชรบูรณ์

เมนูสลัดยอดฮิตของที่ร้าน ที่ใครมาก็ต้องสั่ง แถมกินได้ทุกเพศทุกวัย ก็คือ สลัดหอยลายกระเทียม

อีกเมนูสลัดที่น่ากินไม่แพ้กันเลย ก็คือ สลัดกุ้ง ผักสด ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับกุ้งเด้ง ๆ และน้ำสลัด thousand island จินนี่ได้ยินเสียง คนกลืนน้ำลายแล้ว

มาต่อกันที่จานหลักกันบ้าง เป็น ข้างกล้อง กินคู่กับสันในหมูอบเครื่องเทศ เครื่องเทศทางร้านทำเอง น้ำมันที่ใช้ปรุงอาหารก็เป็นน้ำมันมะกอก ส่วนข้าวกล้องที่เสิร์ฟมา ทางร้านเลือกใช้ข้าวฮางสกลนคร เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ดีต่อสุขภาพ

คนรักพาสต้า ไม่ผิดหวัง วันนี้มีเมนู สปาเก็ตตี้หมึกดำปลาเค็ม เสิร์ฟพร้อมกับ ปลากรอบ

สวนผักน้ำ อยู่มานานกว่า 20 ปีแล้ว ร้านเริ่มต้นมาจากการปลูกผักสลัด และน้ำสลัด แบบกลับบ้าน ปัจจุบันก็ยังคงเอกลักษณ์ไว้อยู่  มีตู้แช่ไว้บริการให้ลูกค้ามาเลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย รวมถึงน้ำสลัดหลากหลายชนิดที่เป็น signature ของสวนผักน้ำ ก็มีขายแบบขวดด้วย

ร้านสวนผักน้ำ ตั้งอยู่ที่ย่านเลียบทางด่วน เกษตรนวมินทร์-รามอินทรา เข้ามาในถนนสุคนธสวัสดประมาณ 1.6 กิโลเมตร ก็จะเจอร้าน ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09.30 - 14.00 น. ปิดวันจันทร์วันเดียว มาลองชิมความอร่อยแบบคลาสสิกของสลัดผัก ที่สวนผักน้ำกันได้