สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ไร้ปาฏิหาริย์ ปานเพชร เสียชีวิตแล้ว

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ความคืบหน้ากรณี ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม หรือ ศรายุทธ กลิ่นมิ่ง นักมวยที่พลาดท่าถูกศอกคู่ชกนักมวยชาวฝรั่งเศส ล้มศีรษะฟาดพื้นเวทีหมดสติ นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลมาหลายวันแล้ว ท่ามกลางความหวังของครอบครัว แต่ในที่สุดก็ไร้ปาฏิหาริย์ ปานเพชร เสียชีวิตแล้ว

เวลาประมาณ 20.00 น. เมื่อวานนี้ (23 ก.ค.) ภรรยาของปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม ได้โพสเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อความอาลัยว่า "เอ็งไม่ต้องเป็นห่วงเค้ากับลูกนะ หลับให้สบายนะ ไปเป็นเทวดาบนสวรรค์นะ จากไปไม่มีวันกลับ #ปานเพชร เค้ากับลูกรักเอ็งนะ เองจะอยู่ในใจเค้ากับลูกตลอดไป" โดยมีผู้เข้ามาแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก

สำหรับประวัติ ปานเพชร เริ่มชกมวยหาเงินเลี้ยงตัวเองและครอบครัวมาตั้งแต่อายุ 11 ขวบ มุ่งมั่นเอาดีทางการชกมวยจนได้เป็นนักมวยคิกบ็อกซิ่ง ทีมชาติไทย และเคยได้รับเหรียญเงินในการแข่งขันซีเกมส์ 2019 อีกทั้งยังคว้าชัยชนะบนเวทีมวยอีกหลายรายการ ทั้งนี้ ปานเพชร ได้แต่งงานแล้วเมื่อปี 2561 โดยมีลูกสาว 1 คน อายุ 3 ขวบ

กระทั่ง ปานเพชร ขึ้นชกครั้งล่าสุดบนเวทีมวยไทยรายการหนึ่ง กับนักมวยชาวฝรั่งเศส โดย ปานเพชร พลาดท่า ถูกคู่ชกฟันศอกเข้าที่ศีรษะ ล้มลงศีรษะกระแทกพื้นน็อกในทันที แพทย์ระบุว่ามีเลือดคั่งในสมอง ส่งผลให้สมองตาย ซึ่งสาเหตุไม่ได้มาจากการถูกฟันศอก แต่เกิดจากการที่ศีรษะกระแทกพื้นอย่างแรง จนอาการของ ปานเพชร ทรุดลงเรื่อย ๆ และเสียชีวิตในที่สุด