ข่าวออนไลน์7HD

"ผู้กองธรรมนัส" เข้าพบอำลา ถอนตัวจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลกับ "พล.อ.ประวิตร" แล้ว

วันนี้ (17 ก.ค.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มพรรคร่วมรัฐบาลขนาดเล็กดังกล่าวได้เข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ตามเวลานัดหมายอย่างพร้อมเพรียง และใช้เวลาพูดคุยไม่นาน และเป็นพูดคุยถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะมีขึ้น โดย พล.อ.ประวิตร ได้ขอความร่วมมือให้พรรคขนาดเล็กในฐานะเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ลงมติในการโหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคลไปในแนวทางเดียวกัน แต่ไม่ได้ชี้ว่าจะไปในทิศทางใด เนื่องจากเอกสิทธิ์ของสมาชิกจะเป็นผู้ตัดสินใจ

ซึ่งหลังการเข้าพบ พล.อ.ประวิตร ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ แล้วสมาชิกกลุ่มพรรคร่วมรัฐบาลขนาดเล็ก ได้นัดหมายรับประทานอาหารเย็นร่วมกัน เพื่อพูดคุยถึงท่าทีของกลุ่มพรรคร่วมรัฐบาลขนาดเล็กอีกครั้งหนึ่ง เพราะยังมีความคิดเห็นที่อาจจะแตกต่างกันอยู่ และถือเป็นการแลกเปลี่ยนความเห็น ก่อนที่บางส่วนเห็นว่าท่าทีของแต่ละพรรคจะชัดเจน หลังจากได้รับฟังการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะมีขึ้น และการชี้แจงของรัฐมนตรีก่อน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในช่วงที่กลุ่มพรรคขนาดเล็กเดินทางเข้าพบ พล.อ.ประวิตร ได้พบและได้ทักทายพูดคุยกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ที่เดินทางเข้าพบ พล.อ.ประวิตร เพื่อลาจากการร่วมรัฐบาลก่อนหน้าด้วย โดยได้พูดคุยถึงการทำงานทางการเมืองในนามพรรคเศรษฐกิจไทย แต่ไม่ได้ลงลึก หรือพูดคุยเรื่องเกี่ยวกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่ ร.อ.ธรรมนัส ถอนตัว และเตรียมทำหน้าที่เป็นฝ่ายค้านแต่อย่างใด