ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 1 ก.ค.65

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนคลื่นลมแรงอ่าวไทย และทะเลอันดามันตอนบน และยังต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากในหลายจังหวัด ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

แม้พายุโซนร้อนชบาจะมุ่งหน้าไปจีน ไม่เข้ามากระทบประเทศไทย แต่มีร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศลาว ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย มีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้ประเทศไทย มีฝนเพิ่มขึ้น กับมีลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายจังหวัด

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากที่เลย หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่นครสวรรค์ อุทัยธานี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี นครปฐม ราชบุรี สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร

ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากได้ ที่นครนายก ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา และปัตตานี อ่าวไทยตอนบน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักทุกจังหวัด ทะเลอันดามันตอนบน คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งถึง 6 กรกฎาคมนี้

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกช่วงบ่ายถึงค่ำ