ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 23 มิ.ย.65

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ต้องระวังฝนตกหนักในหลายจังหวัด ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้ยังมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบน ทำให้บางพื้นที่ของไทยมีฝนตกหนักเกิดขึ้นได้

สภาพอากาศวันพรุ่งนี้
ภาคเหนือ มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม ขอนแก่น มหาสารคาม ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน แต่ต้องระวังฝนตกหนักที่กาญจนบุรี สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา ราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร และนครปฐม

ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีฝนตกหนักได้ที่นครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ช่อง 7HD แสดงความยินดี 80 ปี กรมอุตุนิยมวิทยา
และวันนี้เป็นวันสถาปนา กรมอุตุนิยมวิทยา ครบรอบ 80 ปี ช่อง 7HD และฝนฟ้าอากาศ ก็ไม่พลาดไปแสดงความยินดี

วันนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา และ กมลาสน์ เอียดศรีชาย เป็นตัวแทนของฝ่ายข่าวช่อง 7HD ไปแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสวันสถาปนากรมอุตุนิยมวิทยา ครบรอบ 80 ปี โดยมี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธาน พร้อมกันนี้ ปุ้ม และ บี ยังได้เป็นตัวแทนของช่อง 7HD รับมอบโล่เชิดชูเกียรติ ในฐานะหน่วยงานที่นำข้อมูลด้านอุตุนิยมวิทยา มาใช้ประโยชน์ สาขา Media Weather Forecast Award