เจาะประเด็นข่าว 7HD

สาวนักตบวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ติดโควิด-19

เจาะประเด็นข่าว 7HD - สาวนักตบทีมชาติไทย ที่ไปแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ติดเชื้อโควิด-19 รวม 8 คน

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย โดย นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย นายแพทย์เรืองศักดิ์ ศิริผล ประธานฝ่ายแพทย์และวิทยาศาสตร์การกีฬา สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย แถลงข่าวความเคลื่อนไหวของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งกำลังแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2022 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ว่ามีนักกีฬาติดเชื้อโควิด-18 แล้ว 8 คน โดย 4 คน ปิยะนุช แป้นน้อย, สุพัตรา ไพโรจน์, วัชรียา นวลแจ่ม, สุทัตตา เชื้อวู้หลิม เริ่มมีอาการไอและคล้ายเป็นหวัด หลังจากเดินทางจากตุรเคีย มาที่ฟิลิปปินส์ จึงทำการแยกกักตัว

ส่วนอีก 4 คน ศศิภาพร จันทรวิสูตร, หัตถยา บำรุงสุข, ฑิชากร บุญเลิศ, ณัฐฏณิชา ใจแสน เริ่มมีอาการหลังจากแข่งขันกับนักตบทีมชาติแคนาดา เมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยทุกคนมีอากาคล้ายเป็นหวัดและไอ

ทำให้ตอนนี้เหลือนักกีฬาที่สามารถทำการแข่งขันได้เพียง 8 คน ฉะนั้นเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมกรณีฉุกเฉิน กรณีมีนักกีฬาติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม ทางสมาคมฯ จึงประสานกับสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ขอความอนุเคราะห์เป็นกรณีพิเศษให้นักกีฬาที่อยู่ในรายชื่อ 25 คน ซึ่งฝึกซ้อมอยู่ที่ประเทศไทย ไปทำการแข่งขันแทน โดยคาดว่าจะได้รับคำตอบภายในวันนี้ (15 มิ.ย.) โดยการแข่งขันนัดต่อไป ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติโปแลนด์ วันพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น.

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Thailand Volleyball Association สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย