สนามข่าว 7 สี

ตบสาวไทย ลงซ้อมวันแรกที่ฟิลิปปินส์ ก่อนลุย VNL สนามที่ 2

สนามข่าว 7 สี - ทีมนักวอลเลย์บอลสาวไทย ชุดสู้ศึกวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022 ลงฝึกซ้อมวันแรกที่ฟิลิปปินส์ ในช่วง 07.30 น. ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง ก็ฝึกซ้อมเล่นบอลตามตำแหน่ง เพื่อปรับสภาพร่างกาย เพราะหลายคนก็ยังปรับตัวอยู่

โดยทีมสาวไทยมีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นจากสัปดาห์แรก 2 คน เนื่องจาก ทัดดาว นึกแจ้ง (บอลเร็ว) ได้รับบาดเจ็บที่หลัง รวมถึง ฑิชาญา บุญเลิศ (ตัวเซต) ซึ่งคนที่มาแทนคือ วัชรียา นวลแจ่ม (บอลเร็ว) และณัฏฐณิชา ใจแสน (ตัวเซต)

ในวันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน ทีมไทยมีคิวลงอุ่นเครื่องกับ ฟิลิปปินส์ 1 นัด ก่อนที่ โคชด่วน จะประเมินผู้เล่นที่พร้อมที่สุดที่จะลงสนามในเกมแรก พบกับ แคนาดา 14 มิถุนายนนี้ ซึ่งผลงานสนามแรก ทีมไทย ชนะ 3 ใน 4 เกม อยู่อันดับที่ 7 ของตารางคะแนน

และเนื่องจากเจ้าภาพจัดอาหารไม่เพียงพอต่อนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีม แต่ไม่ใช่ปัญหา เพราะทีมชาติไทยได้รับการดูแลจาก นายธวัช สุมิตรเหมาะ ท่านอุปทูตรักษาการ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมะนิลา ให้ความอนุเคราะห์จัดอาหารมาให้ทีมนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีม ล่าสุดเที่ยงเมื่อวานนี้เป็นเมนูอาหารไทย ทั้งกะเพราหมูไข่ดาว หมูกระเทียม ส้มตำทะเล ช่วยให้อิ่มท้องและถูกปากยิ่งขึ้น

หลังรับประทานอาหารอิ่มแล้ว ท่านอุปทูตรักษาการ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมะนิลา ก็ให้โอวาทแก่นักกีฬา ในฐานะตัวแทนคนไทย ให้เล่นอย่างเต็มที่ เพื่อนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ