ห้องข่าวภาคเที่ยง

อดีต สจ.ยิงเพื่อนบ้านเสียชีวิต ขอมอบตัว จ.พัทลุง

ห้องข่าวภาคเที่ยง - อดีต สจ.คนดังที่จังหวัดพัทลุง เห็นเพื่อนบ้านเมายาเสพติด แล้วจะทำร้ายแม่ตัวเอง จึงเข้าห้ามปราม ทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจ หันมาทำร้ายร่างกาย จนเรื่องบานปลายชกต่อยกัน แต่อดีต สจ. สู้ความหนุ่มไม่ไหวใช้ปืนยิงเสียชีวิต และได้ติดต่อขอมอบตัวแล้ว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่ นายชาญชัย สุวรรณภักดี อายุ 65 ปี อดีต สจ. และยังเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้านคนดังกับภรรยา นั่งอยู่ที่ร้านค้าของตัวเองริมถนนในพื้นที่ตำบลป่าพะยอม อำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง ระหว่างนั้นนายสาธิต สายหนุน อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งเพราะเมายาเสพติด จะทำร้ายแม่ตัวเอง และได้วิ่งหนีมาทางร้านของนายชาญชัย

เมื่อ นายชาญชัย เห็นเหตุการณ์จึงได้ห้ามปราม และขู่ว่าจะแจ้งความดำเนินคดี ทำให้นายสาธิต ไม่พอใจ หันมาด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย และยังลามไปถึงบุพการี เรื่องจึงบานปลายชกต่อยกันขึ้น แต่นายชาญชัยสู้ไม่ได้ เพราะอายุมากกว่า จึงไปคว้าอาวุธปืนพกสั้นขนาดจุด 38 ยิงใส่ 1 นัด กระสุนถูกที่บริเวณหน้าอก และนายสาธิต ก็วิ่งหนี กระทั่งไปเสียชีวิตอยู่ในพงหญ้าหลังบ้านตัวเอง โดยพบรอยเลือดหลายจุดตามเส้นทางที่วิ่งหลบหนี ส่วนนายชาญชัย หลังก่อเหตุก็หลบหนีไป พร้อมกับอาวุธปืน

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายชาญชัย ผู้ก่อเหตุได้ติดต่อผ่านทางญาติขอมอบตัวกับตำรวจ สภ.ป่าพะยอม ในช่วงเที่ยงวันนี้ ซึ่ง พันตำรวจเอก ธนสิทธิ์ จงหวัง ผู้กำกับการ สภ.ป่าพะยอม บอกว่า จากนั้นพนักงานสอบสวนจะนำตัวนายชาญชัย ไปสอบปากคำถึงมูลเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งแจ้งข้อหาเบื้องต้นคือฆ่าผู้อื่น และจะนำอาวุธปืนขนาดจุด 38 กระบอกที่ใช้ก่อเหตุไปตรวจสอบว่า มีใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่ หากไม่มีใบอนุญาต หรือใบอนุญาตไม่ตรงกับผู้ที่ถืออาวุธปืน ก็จะแจ้งข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืนเพ่ิมอีก