ห้องข่าวภาคเที่ยง

บก.ป.ทลายเว็บพนัน จ่ารอด 100 ล้าน

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจกองบังคับการปราบปราม นำกำลังเข้าจับกุมแอดมินเพจ "จ่ารอด 100 ล้าน" ที่ทำโฆษณาทางช่องยูทูบ ชักชวนเล่นพนัน ที่ไปเหมารีสอร์ทในจังหวัดนครราชสีมา เปิดเป็นออฟฟิศ เบื้องต้น จับกุมผู้ต้องหาได้ 18 คน พบเงินหมุนเวียนเว็บนี้กว่า 900 ล้านบาท

โดยรีสอร์ทที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม นำหมายศาลเข้าไปตรวจค้นและจับกุมผู้ต้องหา อยู่ในพื้นที่ หมู่ที่ 1 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา พบแอดมิน หรือผู้ดูแลระบบเว็บไซต์พนันออนไลน์รวม 18 คน ยึดของกลางเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้เปิดเว็ปไซต์พนันออนไลน์ 10 เครื่อง, คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 5 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือ 30 เครื่อง พร้อมซิมการ์ดสำรอง 20 ชิ้น, สมุดบัญชีที่ใช้รับโอนเงินจากนักพนัน 3 บัญชี และบัญชีสำรอง 10 บัญชี และตรวจยึดรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ต ป้ายแดง ได้อีก 1 คัน

คดีนี้สืบเนื่องจากมีประชาชนร้องเรียนมาเป็นจำนวนมากว่า มีช่องยูทูบที่ชื่อ "จ่ารอด 100 ล้าน" ทำโฆษณาชักชวนคนไปเล่นพนันออนไลน์อย่างเปิดเผย ตำรวจกองปราบฯ จึงได้สืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหาได้เช่าเหมารีสอร์ทดังกล่าวไว้เปิดเป็นออฟฟิศพนันออนไลน์ จึงไปขอหมายศาลเข้าตรวจค้นและจับกุม

จากการซักถาม 1 ใน แอดมินเพจดังกล่าว ให้การยอมรับว่า ได้ย้ายออฟฟิศมาจากประเทศกัมพูชามาเช่ารีสอร์ทแห่งนี้ไว้เมื่อปีที่แล้ว โดยขอเช่าห้องว่างไว้ 10 ห้อง จ่ายค่าเช่าประมาณ 30,000 บาทต่อเดือน เพื่อทำออฟฟิศพนันออนไลน์ ที่ใช้โปรแกรมอัตโนมัติดูแลระบบออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง และจะทำการชักชวนคนเข้ามาเล่นพนันผ่านช่องยูทูบ "จ่ารอด 100 ล้าน" โดยจะมีพนักงาน 25 คน ผลัดเปลี่ยนกันดูแลระบบ ซึ่งหากนับตั้งแต่ที่เปิดเว็บในประเทศกัมพูชาและที่ย้ายเข้ามาในไทยรวมประมาณ 4 ปี ทำรายได้จากผู้เล่นเดือนละประมาณ 20 ล้านบาท หรือมีเงินหมุนเวียนกว่า 900 ล้านบาทต่อปี

เบื้องต้นตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากช่อง ดำเนินคดีฐาน จัดให้มีการเล่น หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้เข้าเล่นพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมกับจะขยายผลถึงผู้เกี่ยวข้อง ผู้อยู่เบื้องหลังและติดตามอายัดทรัพย์ที่ได้จากการกระทำผิดต่อไป