สนามข่าว 7 สี

คนร้ายบุกยิงถล่มบ้านพ่อค้าปิ้งย่าง ถูกยิงสวนกลับ บาดเจ็บสาหัส 1 คน

สนามข่าว 7 สี - เกิดเหตุอุกอาจกลางดึกคืนที่ผ่านมา ชายฉกรรจ์ 2 คน บุกไปยิงถล่มบ้านพ่อค้าร้านปิ้งย่าง แต่ถูกยิงสวนกลับ จนต้องพากันขี่รถจักรยานยนต์หนีตาย ก่อนจะไปล้มคว่ำกลางถนน เพราะถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน ส่วนอีกคนหนีรอดไปได้

ตำรวจ สภ.เสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบเหตุยิงกันที่บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่ 3 ตำบลบ้านแถว ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น บริเวณหน้าต่างพบร่องรอยถูกกระสุนยิงทะลุ 1 รู รวมทั้งบริเวณผนังปูน และกระป๋องเบียร์ อีก 1 รู นอกจากนี้ยังพบสุนัขพันธุ์ไทยอีก 1 ตัว ได้รับบาดเจ็บถูกกระสุนเฉี่ยวเป็นแผลที่บริเวณขาหลัง เจ้าของจึงรีบนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์

จากการตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มิลลิเมตร ตกอยู่ที่พื้นจำนวน 3 ปลอก และที่บริเวณนอกประตูรั้วบ้าน พบปลอกกระสุนขนาด 9 มิลลิเมตรเหมือนกัน อีก 11 ปลอก ซึ่งคาดว่าเป็นของคนร้ายที่ก่อเหตุ ตำรวจจึงได้รวบรวมไว้เป็นหลักฐานนำส่งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อหาร่องรอยลายนิ้วมือ และดีเอ็นเอของคนร้ายอย่างละเอียดอีกครั้ง

นายฟีรอส กิจประสพ อายุ 33 ปี อาชีพพ่อค้าร้านปิ้งย่าง และเป็นลูกชายเจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองนั่งดื่มสังสรรค์กับน้องชายอยู่ที่หน้าบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงปืนจำนวน 4-5 ครั้ง แต่ตอนนั้นยังไม่เห็นผู้ก่อเหตุ กระทั่งน้องชายสังเกตเห็นมีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดอยู่ริมถนนหน้าบ้าน ไม่ทันไรก็แล้วใช้อาวุธปืนยิงถล่มเข้ามาภายในบ้านอีกรอบ กระสุนเฉี่ยวศีรษะตนเองไปเพียงนิดเดียว ก่อนจะพุ่งทะลุเข้าไปในตัวบ้าน ซึ่งตอนนั้นแม่และน้อง ๆ อยู่ในบ้าน จึงรีบวิ่งเข้าไปหยิบอาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ที่เก็บอยู่ในตู้ ออกมายิงสวนไป 4-5 นัด แต่ตอนนั้นไม่ได้คิดว่าจะโดนใคร

ส่วนปมเหตุที่คนร้ายบุกมายิงถล่ม คาดว่าน่าจะเป็นคู่อริที่เคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน แต่มีปัญหาทะเลาะกันเรื่องผู้หญิง ซึ่งเรื่องราวก็เกิดขึ้นมานาน 4-5 ปีแล้ว แต่คู่อริรายนี้ก็ไม่ยอมรามือ ทั้งโพสต์เฟซบุ๊กด่าตนเองและครอบครัว ตามมาข่มขู่ ตนเองก็ไมได้ตามไปเอาเรื่อง ซ้ำยังย้ายไปทำงานที่อื่น เพราะไม่ต้องการมีเรื่องทะเลาะวิวาท กระทั่งครั้งนี้ เพิ่งจะกลับมาเยี่ยมบ้านได้แค่ 1 เดือน พอคู่อริรู้เรื่องก็ตามมายิง

กระทั่งต่อมาทางตำรวจได้รับรายงานว่ามีชาย 2 คน ขี่รถจักรยานนยนต์ สีขาว หน้าเทศบาลตำบลเจ้าเจ็ด ห่างจากบ้านที่ถูกยิงถล่มไปประมาณ 1 กิโลเมตร จึงรีบไปตรวจสอบ พบรถจักยานยนต์พลิกตะแคงอยู่ที่พื้น ที่ตัวรถมีคราบเลือดติดอยู่ และที่พื้นดินมีกองเลือดจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังพบกระสุนปืนขนาด .22 ที่ยังไม่ได้ใช้งานตกอยู่ 4 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคาดว่าเป็นคนร้ายที่บุกไปยิงถล่มบ้านนายฟีรอส และถูกยิงสวนจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะพยายามหลบหนี แต่ไปไม่รอด เพราะอาการสาหัส ทราบชื่อต่อมา คือ นายสุรวุฒ ตระกูลเหล็ก อายุ 25 ปี โดยมีพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลเสนาไปแล้ว ตำรวจจึงตามไปอายัดตัวที่โรงพยาบาล ส่วนคนร้ายอีกคนที่มาด้วยกันคาดว่าได้หลบหนีไปแล้ว ตำรวจจะได้เร่งสอบสวนขยายผล และติดตามมาดำเนินคดีตามกฎหมาย