เช้าข่าว 7 สี

จับ เป็ด หน้าลาย กระทืบคนเร่ร่อน

เช้าข่าว 7 สี - ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองระยอง จับกุมตัว เป็ด หน้าลาย คนร้ายติดยาเสพติดที่กำลังอยากเสพยา ต้องการหาเงินไปซื้อยามาเสพ เห็นชายเร่ร่อนนอนเปิดหมวกนอนอยู่ก็เข้าไปค้นตัว แต่ชายเร่ร่อนขัดขื่นโดนคนร้ายกระทืบจนสะบักสบอม

นี่เป็นภาพวงจรปิด บริเวณหน้าร้านทองแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิท ในตำบลท่าประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ช่วงเกือบ 02.00 น. ของวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะที่ชายเร่ร่อนเปิดหมวกกำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ที่หน้าร้านทอง คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนมาจนถึงที่หน้าร้าน เห็นชายเร่ร่อนนอนอยู่คนเดียว ก็ลงจากรถจักรยานยนต์มาสำรวจค้นตัว หวังจะชิงเอาทรัพย์สินที่ชายเรร่อนคนนี้ร้องเพลงเปิดหมวกได้มา แต่ระหว่างที่ค้นตัวอยู่นั้นชายเร่ร่อนก็ตื่นขึ้นมา และตกใจพยายามขัดขืน แทนที่คนร้ายจะหลบหนีไป กลับเตะเข้าที่บริเวณปากจนชายเร่ร่อนลงไปนอนร้องขอชีวิต ยังไม่หนำใจคนร้ายยังเข้าไปกระทืบที่บริเวณศีรษะซ้ำอีกหลายครั้ง ก่อนจะขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไป สร้างความสะเทือนใจให้กับชาวบ้านที่ทราบเรื่อง

ชุดสืบสวน สภ.เมืองระยอง ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และพิสูจน์ทราบตัวบุคคลจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายเกรียงศักด ิ์กล่อมแก้ว อายุ 42 ปี เจ้าของฉายา ไอ้เป็ด หน้าลาย จึงนำกำลังออกสืบสวนติดตาม และขอให้ศาลจังหวัดระยองออกหมายจับ

จนเมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ชาวบ้านแจ้งเบาะแสว่า เป็ด หน้าลาย อยู่ที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่ง ชุดสืบสวนจึงนำกำลังไปจับกุม พร้อมแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และชิงทรัพย์ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

เบื้องต้นเจ้าตัวรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุทำร้ายชายเร่ร่อนคนดังกล่าวจริง โดยขณะนั้นขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนหาผู้เสียหายที่เดินทางคนเดียว เพื่อชิงทรัพย์ หรือหาทางขโมยทรัพย์สินของชาวบ้าน เพื่อนำเงินไปซื้อยาเสพติด จนกระทั่งมาเจอชายเร่ร่อนคนดังกล่าวนอนอยู่เห็นปลอดคน และดูท่าทีของชายเร่ร่อนไม่น่าจะต่อสู้ได้ จึงเข้าไปค้นหาทรัพย์สิน แต่ชายเร่ร่อนตื่นขึ้นมาเสียก่อน ด้วยความตกใจและอยากเสพยา จึงทำร้ายชายเรร่อนคนดังกล่าวก่อนจะหลบหนีไป