สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ดาร์บีแมตช์อีสาน! บุรีรัมย์ฯ เตรียมเปิดศึกชิงดำกับ นครราชสีมาฯ ศึกช้าง เอฟเอ คัพ

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - สุดสัปดาห์นี้เรียกว่าจะมีฟุตบอลหลายรายการที่จะตัดสินแชมป์กันในวันอาทิตย์นี้ ทั้ง ซีเกมส์ รอบชิงชนะเลิศ, พรีเมียร์ ลีก นัดสุดท้ายของฤดูกาล ที่บ้านเราก็มีฟุตบอลถ้วยรายการใหญ่ ฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ นัดชิงชนะเลิศ จะเป็นการโคจรมาพบกันของ 2 ทีมยักษ์ใหญ่แห่งภาคอีสาน เพื่อช่วงชิงสิทธิ์ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก และเงินรางวัลมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

วานนี้ ที่ห้องประชุมสโมสรราชพฤกษ์ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับผู้สนับสนุน ได้จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ ประจำปี 2564-2565 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ นครราชสีมา เอฟซี โดยมี "กัปตันต้น" นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม เป็นตัวแทนจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ธนชัย หนูราช ผู้รักษาประตูตัวแทนจากสโมสรนครราชสีมา เอฟซี เข้าร่วมการแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย

โดย นฤบดินทร์ เผยว่า สภาพทีมมีความพร้อมอย่างเต็มที่ แม้ว่าจะมีผู้เล่นล้าอยู่บ้าง แต่ผู้เล่นสามารถที่จะทดแทนกันได้ และจะไม่ประมาททีมคู่แข่งอย่างแน่นอน เพราะมาถึงรอบนี้ได้ต้องมีทีเด็ดเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม ทีมบุรีรัมย์ ได้วางเป้าหมายเอาไว้แล้ว ต้องทำให้ได้

ด้าน ธนชัย ตัวแทนนครราชสีมาฯ เผย ทีมพร้อมมากเช่นกัน และทุกคนมีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่สำหรับนัดนี้ เพราะถือว่าเป็นแมตช์ประวัติศาสตร์ของสโมสร เตรียมขนกองเชียร์มาให้กำลังใจเต็มที่ หวังว่าเกมนี้จะเป็นผู้ชนะ แม้ว่าศักยภาพของทีมจะเป็นรอง แต่พร้อมสู้เต็มที่แน่นอน 

ฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ นครราชสีมา เอฟซี จะมีขึ้นในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ ที่สนามธรรมศาสตร์ สเตเดียม เวลา 18.00 น. โดยทีมที่ชนะเลิศจะได้รับสิทธิ์ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2023 พร้อมเงินรางวัล 5 ล้านบาท